Đáp án: A. Thức ăn tinh.
Giải thích: (Ngô, đậu tương, cám thuộc loại Thức ăn tinh)
Đáp án: A. Thức ăn tinh.
Giải thích: (Ngô, đậu tương, cám thuộc loại Thức ăn tinh)
Ngô, đậu tương, cám thuộc loại thức ăn nào dưới đây?
A. Thức ăn tinh.
B. Thức ăn thô.
C. Thức ăn hỗn hợp.
D. Thức ăn hóa học.
Quan sát hình 83, em hãy cho biết:
- Thức ăn tinh gồm những loại nào?
- Thức ăn thô gồm những loại nào.
- Thức ăn hỗn hợp có đặc điểm gì khác so với thức ăn thô và thức ăn tinh.
Cho các loại thức ăn:Hạt ngô,đậu tương,bột cá,rơm lúa,thân cây ngô,giun đất.Hãy phân loại các thức ăn trên thành 3 nhóm giàu Protein,giàu Gluxit và thức ăn thô?
Câu 4: Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hóa học là:
A. Kiềm hóa rơm rạ B.Tạo thức ăn hỗn hợp
C. Xử lí nhiệt D. Nghiền nhỏ
Câu 5: Thức ăn thô (giàu chất xơ ) phải có hàm lượng xơ khoảng ?
A. > 30% B. < 30%
C. >45% D.< 45%
Câu 6: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là :
A. Luôn canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn
B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu
C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu
D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm
MỌI NGƯỜI ƠI LÀM ƠN GIÚP MÌNH VỚI Thức ăn nào có nguồn gốc từ thực vật: A giun,rau,bột sắn B Thức ăn hỗn hợp,cám,rau C cám,bột Ngô,rau D gạo,bột cá,rau xanh
Loại thức ăn nào sau đây thường được chế biến bằng phương pháp ủ men :
A. Bột ngô B. Thân cây ngô C. Rau cỏ D. Hạt đậu tương
trông nhiều loại cỏ,rau xanh thuộc phương phpas sản xuất thức ăn j A phương pháp(pp) sản xuất (sx) thức ăn thô B pp sx thức ăn giàu protein C pp sx thức ăn giàu lipit D pp sx thức ăn giàu gluxi
Dựa vào các thành phần dinh dưỡng chủ yếu, em hãy phân loại và điền vào vở bài tập các loại thức ăn sau đây thuộc loại thức ăn nào.
ên thức ăn | Thành phần dinh dưỡng chủ yếu | Phân loại |
Bột cá Hạ Long. | 46% protein. | |
Đậu tương. | 36% protein. | |
Khô dầu lạc. | 40% protein. | |
Hạt ngô vàng. | 8.9% protein và 69% gluxit. | |
Rơm lúa. | > 30% xơ. |
Thức ăn thường ngày của trâu, bò là nhóm thức ăn nào sau đây?
A.
Rơm, cỏ voi, lá lúa, thân cây chuối.
B.
Bột cá, cám gạo, rơm, khoai lang củ.
C.
Cám ngô, cỏ voi, thân cây lạc, gạo.
D.
Đậu tương, cám gạo, ngô vàng.