ngô lê vũ

nêu nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường? liên hệ bản thân,gia đình và bạn bè

Minh Phương
5 tháng 5 lúc 9:09

Tham khảo:

* Nguyên nhân:

1. Sự phát triển công nghiệp không bền vững: Việc sản xuất hàng hóa và dịch vụ trong quá trình công nghiệp thường đem lại lợi ích kinh tế nhưng cũng gây ra ô nhiễm môi trường do khí thải, chất thải và nước thải.

2. Sử dụng không hiệu quả tài nguyên: Việc sử dụng tài nguyên tự nhiên một cách không bền vững cũng là một nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường.

3. Thói quen tiêu dùng không bền vững: Việc tiêu dùng hàng hóa không cần thiết hoặc không thân thiện với môi trường cũng góp phần vào việc gây ra ô nhiễm môi trường.

- Liên hệ với bản thân, gia đình và bạn bè cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Chúng ta có thể thay đổi thói quen tiêu dùng, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các loại hóa chất độc hại, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và chia sẻ kiến thức về bảo vệ môi trường với nhau. Đồng thời, cần tạo ra những chính sách và quy định hợp lý để hạn chế ô nhiễm môi trường từ phía các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
KenShi
Xem chi tiết
Bảo Huỳnh Kim Gia
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Lê Đình Tùng Lâm
Xem chi tiết
Dieu Vu
Xem chi tiết
Lê Đình Tùng Lâm
Xem chi tiết
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Tuấn Tú
Xem chi tiết
Nobigamer23 23
Xem chi tiết