n + 17 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 + 18 \(⋮\)n - 1
Mà n - 1 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 \(\in\)Ư(18) = {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6;9;-9;18;-18}
Rồi b thế từng số vào n - 1 = .. và tìm ra n nhé
n + 17 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 + 18 \(⋮\)n - 1
Mà n - 1 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 \(\in\)Ư(18) = {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6;9;-9;18;-18}
Rồi b thế từng số vào n - 1 = .. và tìm ra n nhé
cho n thuộc N , CMR: A=17 n+1111...1(n chữ số 1) chia hết cho 9
mk giải thế này có đúng ko: tổng các chữ số của 111...1 là n
17n=17+17+...+17(n số 17)=(1+7)+(1+7)+....+(1+7)(n số 1+7)=(1+7).n=n+7n
=> tổng các chữ số của A là:n+7n+n=9n chia hết cho 9
=> A chia hết cho 9
Chứng minh A = (17^n+1)(17^n+2) chia hết cho 3 với mọi n thuộc N
Chứng minh rằng với mọi n thuộc N ta có: A= ( 17n -1) . ( 17n+1) chia hết cho 3
tính a,13/17 . 5/11 -7/13 .5/11 .4/17 -2/5.6/13 b,1/2+1/3.1/4-1/5:1/6 so sánh n+2/n+3 và n+1/n+2
CM A=(17n+1)(17n+2) chia hết cho 3 với mọi n thuộc N
( 17n-1) nhan (17n+1) chia hết cho 3
So sánh
M=\(\dfrac{17^{20}+1}{17^{19}+1}\) và N=\(\dfrac{17^{17}+1}{17^{16}+1}\)
chứng tỏ (17^n+2)*(17^n+1)chia hết cho 3
chứng minh rằng :(17^n+2).(17^n+1)chia hết cho 6 với mọi số tụ nhiên n
chứng minh rằng :(17^n+2).(17^n+1)chia hết cho 6 với mọi số tự nhiên n