chứng minh rằng
1, 1/n(n+1)=1/n-1/n+1
2, 2/n(n+1)(n+2)=1/n(n+1)-1/(n+1)(n+2)
3, 3/n(n+1)(n+2)(n+3)=1/n(n+1)(n+2)-1/(n+1)(n+2)(n+3)
4, 4/(2n-1)(2n+1)(2n+3)=1/(2n+1)(2n-1)-1/(2n+1)(2n+3)
5, m/n(n+m)=1/n-1/n+m
6, 2m/n(n+m)(n+2n)=1/n(n+m)-1/(n+m)(n+2n)
tim m,n thuôc Z de 1/m + n/6 = 1/2
tim m,n thuoc N de m/2 - 2/n = 1/2
9Tìm x biết
8x-75=5x+21
9x+25= -(2x-58)
15 - |2x-1|= -8
chứng minh rằng
1, 1/n(n+1)=1/n-1/n+1
2, 2/n(n+1)(n+2)=1/n(n+1)-1/(n+1)(n+2)
3, 3/n(n+1)(n+2)(n+3)=1/n(n+1)(n+2)-1/(n+1)(n+2)(n+3)
4, 4/(2n-1)(2n+1)(2n+3)=1/(2n+1)(2n-1)-1/(2n+1)(2n+3)
5, m/n(n+m)=1/n-1/n+m
6, 2m/n(n+m)(n+2n)=1/n(n+m)-1/(n+m)(n+2n)
ai nhanh mình tick trước 9 giờ
tại sao m-n=1;m+n=2<=> m=3/2;n=1/2
Tìm m,n biết
a. 2^m+2^n=2^m+n
b. 2^m+1 *3^n = 12^n
c. 10^n : 5^m = 20^m
Tìm m , n thỏa mãn
a,( m - 1) ( n - 2 ) = 4
b,(2m+1)(n-1)=5
c,(m-2)(n+3)=m+13
d,(m+3)(n+2)=2n+7
1.Tìm n biết n+2 chia hết cho n2+1
2.Tìm m và n cho
a.2m+5=n.(m-1)
b.3m+3n=3m+n-3
m,n thuộc số tự nhiên ucln (m,n)=1 tìm ucln (m2+n2, m +n)
cho(m,n)=1. Tìm (A,B) với A=m+n . B= m^2+n^2
Giả sử: d=(m+n,m2+n2)
⇒ m+n ⋮ d và m^2+n^2 ⋮ d
⇒m^2+n^2+2mn ⋮ dvà m^2+n^2 ⋮ d
⇒2mn⋮ d và m+n ⋮ d
⇒2m(m+n) -2mn ⋮ d và 2n(m+n)−2mn ⋮ d
⇒2m^2 ⋮ d và 2n^2 ⋮ d