Lời giải:
Cấu trúc bậc 1 của protein: là trình tự sắp xếp các axit amin trong chuỗi pôlipeptit, có dạng mạch thẳng -> chưa có liên kết hiđrô
Đáp án cần chọn là: A
Lời giải:
Cấu trúc bậc 1 của protein: là trình tự sắp xếp các axit amin trong chuỗi pôlipeptit, có dạng mạch thẳng -> chưa có liên kết hiđrô
Đáp án cần chọn là: A
Điểm giống nhau của prôtêin bậc 1, prôtêin bậc 2 và prôtêin bậc 3 là:
A. Chuỗi pôlipeptit ở dạng mạch thẳng
B. Chuỗi pôlipeptit xoắn lò xo hay gấp lại
C. Chỉ có cấu trúc 1 chuỗi pôlipeptit
D. Chuỗi pôlipeptit xoắn cuộn tạo dạng khối cầu
Câu 1. Phân biệt các bậc cấu trúc của prôtêin. Theo em, bậc cấu trúc nào quan trọng nhất, bậc cấu trúc nào quyết định hoạt tính sinh học của prôtêin?
Câu 2. Axit amin không thay thế là gì? Ở người, những axit amin không thay thế gồm những loại nào? Chúng có trong các loại thực phẩm nào?
Câu 3. Thế nào là hiện tượng biến tính prôtêin?
Mn giúp e bài này với ạ.
Câu 1. Phân biệt các bậc cấu trúc của prôtêin. Theo em, bậc cấu trúc nào quan trọng nhất, bậc cấu trúc nào quyết định hoạt tính sinh học của prôtêin?
Câu 2. Axit amin không thay thế là gì? Ở người, những axit amin không thay thế gồm những loại nào? Chúng có trong các loại thực phẩm nào?
Câu 3. Thế nào là hiện tượng biến tính prôtêin?
Bậc cấu trúc nào của prôtêtin ít bị ảnh hưởng nhất khi các liên kết hidrô trong prôtêin bị phá vỡ?
A. Bậc 1
B. Bậc 2
C. Bậc 3
D. Bậc 4
Prôtêin thực hiện được chức năng của nó chủ yếu ở những bậc cấu trúc nào sau đây
A. Cấu trúc bậc 1 và bậc 4
B. Cấu trúc bậc 1 và 2
C. Cấu trúc bậc 2 và 3
D. Cấu trúc bậc 3 và 4
Khi nói về cấu tạo virut, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
I. Vỏ prôtêin, axit nuclêic và có thể có vỏ ngoài.
II. Chỉ có vỏ prôtêin và ADN.
III. Chỉ có vỏ prôtêin và ARN.
IV. Chỉ có vỏ prôtêin, ARN và có thể có vỏ ngoài.
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Yếu tố nào sau đây không có trong thành phần của phân tử ATP?
a. Bazơnitric b. Nhóm photphat c. Đường d. Prôtêin
Ngoài lớp photpholipit kép và các phân tử prôtêin, màng sinh chất còn liên kết với các thành phần nào sau đây
A. Cacbohydrat
B. Colesteron
C. Các vi sợi
D. Tất cả các thành phần trên