Lên men 162 gam tinh bột với hiệu suất toàn bộ quá trình lên men là 72%. Biết khối lượng riêng của C 2 H 5 O H nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích dung dịch rượu 40o thu được là
A. 115 ml
B. 230 ml
C. 207 ml.
D. 82,8 ml.
Lên men 162 gam tinh bột với hiệu suất các quá trình lên men lần lượt là 80% và 90%. Biết khối lượng riêng của C 2 H 5 O H nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích dung dịch rượu 40 o thu được là
A. 115 ml
B. 230 ml
C. 207 ml
D. 82,8 ml
Lên men 162 gam tinh bột với hiệu suất các quá trình lên men lần lượt là 80% và 90%. Biết khối lượng riêng của C 2 H 5 O H nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích dung dịch rượu 40 ° thu được là
A. 115 ml.
B. 230 ml.
C. 207 ml.
D. 82,8 ml.
Cho sơ đồ: tinh bột → + H 2 O / H + glucozơ → m e n ancol etylic.
Lên men 162 gam tinh bột với hiệu suất các giai đoạn lần lượt là 80% và 90%.
Thể tích dung dịch ancol etylic 40 o thu được là (Biết khối lượng riêng của C 2 H 5 O H nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 230 ml
B. 207 ml
C. 115 ml
D. 82,8 ml
Người ta cho 2975 gam glucozơ nguyên chất lên men thành rượu etylic (d = 0,8 g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men là 80%. Thể tích rượu 40 o thu được là
A. 3,79 lít
B. 3,8 lít
C. 4,8 lít
D. 6,0 lít
Lên men dung dịch chứa 60 gam glucozơ thu được 23 mL ancol etylic. Biết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/mL. Hiệu suất quá trình lên men tạo thành ancol etylic là
A. 40%.
B. 60%.
C. 80%.
D. 30%.
Tiến hành quá trình lên men dung dịch chứa m gam glucozơ đựng trong một bình thủy tinh theo sơ đồ hình vẽ:
Kết thúc thí nghiệm, thu được khí C O 2 và 230 mL ancol etylic. Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 90% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/mL. Giá trị của m là
A. 360.
B. 400.
C. 270.
D. 180.
Cho 2,88 kg glucozơ nguyên chất lên men thành ancol etylic. Hiệu suất quá trình lên men là 80%. Thể tích ancol etylic 40 o thu được là (biết khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml)
A. 1,84 lít
B. 4,60 lít
C. 2,94 lít
D. 3,68 lít
Khối lượng của tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu (ancol) etylic 46° là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml)
A. 5,4 kg
B. 5,0 kg
C. 6,0 kg
D. 4,5 kg