(x2y2-xy+2y)(x-2y)=x3y2-x2y+2xy-2x2y3+2xy2-4y2
(x2y2 - xy + 2y)(x - 2y) = (x2y2 - xy + 2y).x - [ (x2y2 - xy + 2y).2y ]
= (x3y2 - x2y + 2xy) - (2x2y3 - 2xy2 + 4y2)
= x3y2 - x2y + 2xy - 2x2y3 + 2xy2 - 4y2
(x2y2-xy+2y)(x-2y)=x3y2-x2y+2xy-2x2y3+2xy2-4y2
(x2y2 - xy + 2y)(x - 2y) = (x2y2 - xy + 2y).x - [ (x2y2 - xy + 2y).2y ]
= (x3y2 - x2y + 2xy) - (2x2y3 - 2xy2 + 4y2)
= x3y2 - x2y + 2xy - 2x2y3 + 2xy2 - 4y2
Làm tính nhân
a) (x2y2-1/2xy+2y).(x-2y)
b)(x2-xy+y2).(x+y)
Bài 1: Tính giá trị biểu thức sau: a) B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy tại x=2/3, y=1/2 b) C=2x+xy^2-x^2y-2y tại x=-1/2, y=-1/3
cho A=x^2y+2X^3-xy^2+5 b=x^3+xy^2-2x^2y-6 a) tính tổng a và b b) tìm đa thức c biết B=a+c
Thu gọn rồi tính giá trị của biểu thức tại x=2; y=3
a) A= 4xy- xy- 2xy
b) B= x^2y - 7x^2y- 4x^2y
c) C= 10x^2y - x^2y - 7x^2y
d) D= 5x^2y^2 - 12x^2y^2 + 8x^2y^2
Thực hiện các phép tính sau: ( x - 2 y ) ( x 2 y 2 - x y + 2 y )
Thực hiện các phép tính sau ( x - 2 y ) ( x 2 y 2 - x y + 2 y )
Thực hiện các phép tính sau ( x - 2 y ) ( x 2 y 2 - x y + 2 y )
tính giá trị của biểu thức sau
a,A=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy. với x=2/3;y=1/2
b,B= 2x+xy^2-x^2y-2y .với x=-1/2;y=-1/3