Ta có: \(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
Do đó cần cắt bỏ \(\frac{1}{6}\) sợi dây dài 2/3 m.
Ta làm như sau. Gấp đôi sợi dây, mỗi nửa là \(\frac{2}{3}:2=\frac{1}{3}m\)
Từ 1 trong 2 phần gấp nửa, ta gấp nửa lần nữa, khi đó 2 phần mới dài \(\frac{1}{3}:2=\frac{1}{6}m\)
Ta chỉ cần đưa kéo cắt phần sợi dây này (ở ngoài cùng) thì sợi dây còn 1/2 m
Ta có : 1/2 = 3/6 ; 2/3 = 4/6
Vậy ta cần phải lấy 3/6 m từ sợi dây dài 4/6 m.
Do đó , đầu tiên ta gấp đôi sợi dây ,mỗi nửa là : 4/6 : 2 = 2/6 m.
Sau đó, ta tiếp tục gấp đôi sợi dây , mỗi nửa là : 2/6 : 2 = 1/6 m.
Cuối cùng ta lấy kéo cắt bỏ phần dây ngoài cùng thì ta sẽ được sợi dây dài 1/2 m (3/6 m) từ sợi dây dài 2/3 m (4/6 m).
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
1!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!1