Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm là phương pháp
A. nướng
B. luộc
C. rán
D. xào
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm là phương pháp
A. nướng
B. luộc
C. rán
D. xào
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm là phương pháp
A. nướng
B. luộc
C. rán
D. xào
13. Thực phẩm được làm chín trong nước là phương pháp...
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
14. Thực phẩm được làm chín trong chất béo, ở nhiệt độ cao là phương pháp...
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
15. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Luộc B. Kho C. Nướng D. Rán
16. Món salat hoa quả, nộm được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Luộc B. Kho C. Trộn hỗn hợp D. Muối chua
17. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
18. Đối với phương pháp bảo quản làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:
A. Dưới 00C B. Từ 10C đến 70C C. Từ 10C đến 40C D. Trên 70C
19. Đối với phương pháp bảo quản đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:
A. Dưới 00C B. Từ 10C đến 70C C. Từ 10C đến 40C D. Trên 70C
Em hãy cho biết món “trứng chiên” được được sắp xếp vào phương pháp chế biến nào?
A. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước
B. Làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp
C. Làm chín thực phẩm trong nước
D. Làm chín thực phẩm trong chất béo
Thế nào là món nướng? *
a Làm chín thực phẩm bằng lửa
b Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
c Làm chín thực phẩm bằng nhiệt
d Làm chín thực phẩm bằng hơi
Món ăn không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là: A.rau muống luộc.B. dưa cải xào hải sản.C. cá kho.D. canh bí đỏ
Luộc là phương pháp làm chín thực phẩm?
A. Bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt
B. Bằng hơi nước
C. Trong nước
D. Trong dầu mỡ
Câu 2) Cho các món ăn sau : canh cua ; cá kho; đậu rán ; bánh trưng ; trứng rán ; bánh bao ; thịt xiên nướng ; rau luộc ; salad rau củ ; mướp xào
Em hãy sắp xếp các món ăn trên vào từng nhóm phương pháp chế biến thực phẩm phù hợp
Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:
A. Xào.
B. Kho.
C. Luộc.
D. Nấu.