Do thủy ngân (là chất lỏng) nở vì nhiệt nhiều hơn thủy tinh (là chất rắn).
Do thủy ngân (là chất lỏng) nở vì nhiệt nhiều hơn thủy tinh (là chất rắn).
0. Một lọ thủy tinh đc đậy = nút thủy tinh. Nút bị kẹt. Hỏi phải mở nút = cách nào?
1. Vật nào có nguyên tắc hoạt động dựa trên sự nở vì nhiệt ?
2. Khi nhiệt kế thủy ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thủy ngân hoặc rượu cx nóng lên.. tại sao thủy ngân hoặc rượu vẫn dâng lên trong ống thủy tinh ?
Làm nhanh mk tick 5 tick nha
Vật lý 6 please
khi nhiệt kế rượu nóng lên thì cả bầu chứa (bằng thủy tinh) và rượu đều nóng lên. Tại sao rượu vẫn dâng lên trong bầu nhiệt kế
Hai nhiệt kế cùng có bầu chứa một lượng thủy ngân như nhau, nhưng ống thủy tinh có tiết diện khác nhau. Khi đặt cả hai nhiệt kế này vào hơi nước đang sôi thì mực thủy ngân trong hai ống có dâng cao như nhau không ? Tại sao ?
giải thích tại sao khi nhúng nhiệt kế thủy ngân vào nc nóng thì mực thủy ngân mới đầu tụt xuống một ít rồi sau đó mới dâng lên?
Có nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân, nhưng không có nhiệt kế nước vì sao?
A. Rượu hay thủy ngân co dãn vì nhiệt đều.
B. Nước co dãn vì nhiệt không đều.
C. Nước không đo được nhiệt độ âm.
D. Tất cả các phương án trên
giải thích vì sao lượng thủy ngân trong nhiệt kế khi cho vào nc nóng nó lại tụt xuống rồi mới dâng lên
khi đứng ở nơi có gió em cảm thấy mát,nếu đặt nhiệt kế thủy ngân ở nơi đó thì
A.mực thủy ngân tụt xuống
B.mực thủy ngân dâng lên sau đó tụt xuống
C.mực thủy ngân dâng lên
D.mực thủy ngân không thay đổi
Nhiệt độ đông đặc của rượu là -117 o C , của thủy ngân là -38,83 o C . Ở nước lạnh người ta dùng nhiệt kế rượu hay nhiệt kế thủy ngân? Vì sao?
A. Dùng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt kế thủy ngân rất chính xác.
B. Dùng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt độ đông đặc của thuỷ ngân cao hơn nhiệt độ đông đặc của rượu o C
C. Dùng nhiệt kế thủy ngân vì ở âm vài chục o C rượu bay hơi hết
D. Dùng nhiệt kế rượu vì nhiệt kế rượu có thể do nhiệt độ môi trường -50 o C
Nhiệt độ đông đặc của rượu là -117 ° C, của thủy ngân là -38,83°C. Ở nước lạnh người ta dùng nhiệt kế rượu hay nhiệt kế thủy ngân? Vì sao?
A. Dùng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt kế thủy ngân rất chính xác
B. Dùng nhiệt kế thủy ngân vì nhiệt độ đông đặc của thủy ngân cao hơn nhiệt độ đông đặc của rượu
C. Dùng nhiệt kế thủy ngân vì ở âm vài chục ° C rượu bay hơi hết
D. Dùng nhiệt kế rượu vì nhiệt kế rượu có thể đo nhiệt độ môi trường -50 ° C