Khi nấu nước riêu cua cần lưu ý gì về ngọn lửa?
A. Đun nhỏ lửa
B. Đun lửa càng lớn càng tốt
C. Không có yêu cầu gì về lửa
D. Đáp án khác
Cách nấu riêu cua có đặc điểm gì nổi bật ?
Câu 1: Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu? ------- A.4 -----B.5 -----C.6 ------D.7 Câu 2: Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm? ------- A.2 -------B.3 ------C.4 ------D.5 Câu 3: Thực phẩm tươi sống thuộc đặc điểm nào của nghề nấu ăn?--------- A. Đối tượng lao động. -------B. Công cụ lao động. --------C. Điều kiện lao động. --------D. Sản phẩm lao động. Câu 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống hoàn thành câu sau:------- Nghề nấu ăn thể hiện nét ................................... ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy. A. riêng biệt.------ B. độc đáo. -----C. văn hóa. -----D. đặc trưng. Câu 5: Trong quá trình nấu ăn, người lao động phải:------ A.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động, ít được ngồi nghỉ thoải mái.-------- B.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động.------ C.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái trong phạm vi hoạt động.------- D.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái, di chuyển trong phạm vi hoạt động
Câu 34: Hàn mối nối thực hiện theo mấy bước? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 35: Tại sao phải hàn mối nối trước khi bọc cách điện? A. Tăng sức bền cơ học cho mối nối B. Giúp dẫn điện tốt C. Chống gỉ D. Cả 3 đáp án trên Câu 36: Nối dây dẫn lõi một sợi theo đường thẳng gồm mấy bước? A. 5 B. 4 C. 3 D. 2 Câu 37: Hãy cho biết đâu là đối tượng lao động của nghề điện dân dụng? A. Thiết bị bảo vệ B. Thiết bị đóng cắt C. Thiết bị lấy điện D. Cả 3 đáp án trên Câu 38 : Chọn phát biểu sai: đối tượng lao động của nghề điện dân dụng: A. Nguồn điện một chiều B. Nguồn điện xoay chiều điện áp cao trên 380V C. Nguồn điện xoay chiều điện áp thấp dưới 380V D. Các loại đồ dùng điện Câu 39: Quy trình chung nối dây dẫn điện gồm mấy bước? A. 6 B. 5 C. 4 D. 3 Câu 40: Dựa vào lớp vỏ cách điện, dây dẫn điện chia làm mấy loại? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 41: Kiểm tra sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn nào? A. Lắp đặt theo đúng sơ đồ B. Chắc chắn C. Mạch điện đảm bảo thông mạch D. Cả 3 đáp án trên Câu 42: Nối dây mạch điện gồm các công việc nào? A. Lắp đặt các phần tử của bộ đèn vào máng đèn B. Lắp đặt các thiết bị điện vào bảng điện C. Nối dây dẫn của bộ đèn ống huỳnh quang D. Đi dây từ bảng điện ra đèn Câu 43: Trong quá trình sử dụng điện nguyên tắc nào là quan trọng nhất? A. An toàn điện B. Dẫn điện C. Hàn mối nối D. Cách điện Câu 44: Trên bảng điện thường lắp những thiết bị nào? A. Thiết bị đóng cắt, bảo vệ và lấy điện B. Thiết bị bảo vệ C. Thiết bị lấy điện D. Thiết bị đóng cắt Câu 45: Tại sao phải hàn mối nối trước khi bọc cách điện? A. Tăng sức bền cơ học cho mối nối B. Giúp dẫn điện tốt C. Chống gỉ D. Cả 3 đáp án trên Câu 46: Kiểm tra sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn nào? A. Lắp đặt theo đúng sơ đồ B. Chắc chắn C. Mạch điện đảm bảo thông mạch D. Cả 3 đáp án trên Câu 47: Hãy cho biết “Xác định vị trí bảng điện, bóng đèn” thuộc bước thứ mấy? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 48: Dựa vào số lõi, dây có vỏ bọc cách điện chia làm mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 49: Khi lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang cần: A. Vẽ sơ đồ lắp đặt B. Lập bảng dự trù vật liệu thiết bị và lựa chọn dụng cụ. C. Lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang D. Cả 3 đáp án trên Câu 50: Trước khi vẽ sơ đồ lắp đặt cần: A. Lựa chọn dụng cụ B. Tìm hiểu sơ đồ nguyên lí mạch điện C. Lập bảng dự trù vật liệu D. Đáp án khác Helpp mee🥺
Để đảm bảo độ ngọt của nguyên liệu động vật khi nấu, cần:
A. Nấu tươi nguyên liệu động vật
B. Luộc qua nguyên liệu động vật trước khi nấu
C. Rán qua nguyên liệu động vật trước khi nấu
D. Đáp án khác
Khi nấu món chè hoa cau, nếu không có bột đao có thể thay bằng:
A. Bột mì
B. Bột gạo
C. Bột ngô
D. Bột sắn dây
Yêu cầu của mối nối dây dẫn điện là:
A. An toàn điện B. Đảm bảo về mặt mĩ thuật
C. Cả A và B đều đúng D. Đáp án khác
? Muốn việc nấu ăn có hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể người làm nghề nấu ăn phải như thế nào?
Món nấu cần đảm bảo mấy yêu cầu?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5