Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ ?
A. Glucagôn
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Tất cả các phương án còn lại
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Glucagôn
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Glucagôn
Trong tế bào, quá trình nào sau đây không phải là quá trình đồng hoá?
A.
Quá trình biến đổi gluxit thành glucôzơ.
B.
Quá trình biến đổi Glucôzơ thành Glucogen.
C.
Quá trình hình thành prôtêin từ các axit amin.
D.
Quá trình hình thành lipit từ glixêrin và axit béo.
Câu 15. Sản phẩm của các tuyến nội tiết là:
A. Hoocmôn B. Enzim C. Glucôzơ D. Glicôgen
- Cooctizon là điều hòa sự chuyển hóa lipit thành glucoso để tăng đường huyết Tiroxin: Kích thích chuyển hoá ở tế bào sinh trưởng, phát triển bình thường của cơ thể.
- GH: tác dụng lên tất cả các cơ quan kích thích sự sinh trưởng của cả cơ thể
- Insullin : có tác dụng chuyển glucose thành glycogen dự trữ ở gan
- Glucagon: có tác dụng chuyển glycogen thành glucose
- Canxitonin là cùng với hoocmon tuyến cận giáp điều hòa , kiểm soát lượng canxi và phootpho trong máu
- Cooctizon là điều hòa sự chuyển hóa lipit thành glucoso để tăng đường huyết
Loại hoocmôn nào dưới đây tham gia vào quá trình chuyển hoá đường trong cơ thể
A. Glucagôn
B. Insulin
C. Ađrênalin
D. Tất cả các phương án còn lại
Lớp cơ của thành ruột non có vai trò nào sau đây ?
1. Dự trữ chất dinh dưỡng, phòng khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng vì nguyên nhân nào đó
2. Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
3. Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn
A. 1, 2, 3
B. 1, 3
C. 1, 2
D. 2, 3
Lớp cơ của thành ruột non có vai trò nào sau đây ?
1. Dự trữ chất dinh dưỡng, phòng khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng vì nguyên nhân nào đó
2. Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
3. Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn
A. 1, 2, 3
B. 1, 3
C. 1, 2
D. 2, 3
Lớp cơ của thành ruột non có vai trò nào sau đây ?
1. Dự trữ chất dinh dưỡng, phòng khi cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng vì nguyên nhân nào đó
2. Co bóp tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ống tiêu hoá
3. Co bóp giúp thức ăn thấm đều dịch tuỵ, dịch mật và dịch ruột, tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn
A. 1, 2, 3
B. 1, 3
C. 1, 2
D. 2, 3