Bài 8: Năng động, sáng tạo

POP POP

HỎI HAN CHÚT - KHẢO SÁT VỀ TÌNH HÌNH GIẢI TRÍ CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN

loading...

Kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng là bao la rộng lớn, khó mà có thể học hết được. Chúng ta có thể học tập qua bài vở, kinh nghiệm người đi trước hoặc qua báo chí,...nhưng cũng có một cách học tập khác là qua các chương trình mà bạn xem mỗi ngày, mỗi tuần.

Mỗi chương trình truyền hình lại có thể khoanh vùng một hoặc một nhóm đối tượng nào đó và đem lại những ích lợi về cho họ. Những chương trình ấy có thể cập nhật tin tức nóng hổi mỗi ngày hoặc đem đến những bài học về ngành nghề nào đó hay là mang đến tiếng cười giải trí qua vở kịch, câu hát cũng có thể phổ cập kiến thức cho mỗi chúng ta. Trong hơn một thập kỉ ra, nhiều chương trình đã ra đời, cũng có những chương trình truyền hình tạm dừng sản xuất vì nhiều lí do khác nhau, nhưng tiếng vang của nó là rất lớn. Một số chương trình chúng ta thường xem: Thời sự, Đường lên đỉnh Olympia, Ca sĩ mặt nạ, Thần tượng âm nhạc Việt Nam, The Face Vietnam, Hoa hậu hoà bình Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Miss Earth Vietnam, The New Mentor, Vua đầu bếp, Hát mãi ước mơ, Sống khác, Rung chuông vàng, Ai là triệu phú?, Hãy chọn giá đúng, Đấu trường 100, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5?, Trẻ em luôn đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Chúc bé ngủ ngon, Điều ước thứ 7, Rap Việt, Gương mặt thân quen, Sao nhập ngũ, Cuộc đua kỳ thú, Running Man, Vietnam's Next Top Model, Vietnam Why Not?, Cười xuyên Việt,...

Vậy không biết bạn đã từng xem và yêu thích những chương trình nào? Điều gì ở những chương trình ấy đã thu hút bạn? Bạn học được những điểm nào từ các chương trình truyền hình đó? Hãy cùng POP POP chia sẻ nhé! ^^

 

Sinphuya Kimito
18 tháng 9 lúc 10:46

Em thích xem  Ai là triệu phú?Sao nhập ngũ.

Em bị thu hút bởi nhiều điều:

+ Chương trình Ai là triệu phú có nhiều câu hỏi hóc búa, sự vui vẻ của người dẫn chương trình, sự thông minh của người chơi, và trên hết em học được rất nhiều điều thông qua việc suy luận, tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi thú vị trong chương trình.

+ Chương trình Sao nhập ngũ thu hút em rất nhiều, em có nhiều sự tò mò về cuộc sống của những người lính, chương trình đã cho em thấy cuộc sống của họ, sự cống hiến cao cả của những người lính, các phẩm chất, năng lực có ở họ và những mặt hạn chế của họ. Em học được rất rất là nhiều điều, từ những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, rút ra nhiều bài học cho bản thân nhờ những " sai lầm", hạn chế của họ.

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 9 lúc 20:17

Quan điểm của em là như thế này nha:

Mọi người nếu muốn có nhiều kiến thức thì nên xem Olympia hoặc Ai là triệu Phú

Nếu mọi người muốn bớt đau đầu, căng thẳng vì những drama thì đừng xem The Face hoặc Next Top. Đó là khuyên thật lòng, bởi em xem cả hai chương trình này rất nhiều rồi cho nên em biết rất rõ tính chất drama của hai chương trình này lớn cỡ nào.

Còn nếu mọi người chuộng những chương trình giải trí cao, hấp dẫn mà đầy hài hước thì nên xem Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Running Man, Hành Trình Rực Rỡ, 2 Ngày 1 Đêm,...

Đối với riêng em, em là người đã xem rất nhiều chương trình Tivi Show rồi, và em ưa chuộng nhất là những chương trình giải trí cao, hấp dẫn như Running Man, Hành Trình Rực Rỡ, 2 ngày 1 đêm.

Bình luận (2)
Tiếng anh123456
18 tháng 9 lúc 10:30

Em thích xem: Đường lên đỉnh Olympia, The New Mentor, Ai là triệu phú, Vietnam's Next Top Model

Bình luận (2)
Minh
18 tháng 9 lúc 15:32

Em thích xem nhất là Vietnam's Next Top Model và Thời sự

Vietnam's Next Top Model thu hút em ở vẻ đẹp( vì đây là chương trình dành cho các bạn trẻ muốn làm người mẫu), thế nhưng, nó còn dạy em rất nhiều điều về cách đối nhân xử thế, cách làm người khác yêu quý mình, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Còn thời sự, đây là chương trình bổ ích nhất mà em " được" bố ép xem, em đã bị thu hút bởi tính xác thực, thông tin rộng rãi mà nó mang lại, em học được nhiều bài học quý giá: giúp đỡ người khác, gương học tập,... Ngoài ra, em còn được biết thêm nhiều điều, nhiều tin tức, nắm vững những thông tin mới, mở rộng hiểu biết của mình. 

Bình luận (2)
Thu Nguyễn
18 tháng 9 lúc 15:50

Em thích nhất là chương trình Vua đầu bếp, Ca sĩ mặt nạ và Đường lên đỉnh Olympia

Em thích vua đầu bếp là vì tính hồi hộp mà nó đem lại. Em còn học được khá nhiều công thức nấu ăn, cách xử lý một số tình huống trong cuộc sống.

Em thích ca sĩ mặt nạ vì nó hay, em bị thu hút cũng bởi chương trình này kích thích sự tò mò của em, em đã phải đặt nhiều câu hỏi, điển hình là như:'' Ai là người đằng sau lớp mặt nạ ấy nhỉ?". Chương trình này giúp em học được khả năng suy luận, biên pháp loại trừ...

Cuối cùng là chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đây là chương trình vô cùng bổ ích, em bị thu hút bởi những câu hỏi hóc búa, sự hồi hộp xem ai sẽ là người chiến thắng. Em học được khá nhiều kiến thức bổ ích qua chương trình này và một vài bí quyết để học giỏi như mấy anh chị ấy...

Bình luận (4)
POP POP
18 tháng 9 lúc 20:05

Câu hỏi này mọi người cứ thoải mái chia sẻ nha

Bình luận (0)
Nhật Văn
18 tháng 9 lúc 20:17

Chương trình thích xem: 

- Đường lên đỉnh Olympia

* Lý do:

+ Cung cấp và bổ sung cho em rất nhiều kiến thức của cấp học hiện tại và tương lai của em. 

+ Nguồn cung dồi dào về sự tự tin, ham học hỏi và tấm gương để có thể cố gắng giỏi hơn và tham gia chương trình như các a/c đó

- Rap Việt

* Lý do: 

+ Tạo cho em sự tự tin, dâng trào niềm đam mê âm nhạc trong tim (cho dù em không giỏi về mảnh nghệ thuật, nói ra là dở òm :")) 

+ Thư giãn sau những giờ học mệt mỏi, ...

Bình luận (2)
Tiểu Linh Linh
18 tháng 9 lúc 20:45

E thích xem cũng nh chương trình lắm ag:

- Học tập: Đường lên đỉnh Olympia, vua tiếng việt.

=> E thấy xem cũng khá bổ ích giúp việc nâng cao kiến thức xã hội, văn hóa thông tin và hơn hết là càng cảm thấy tự hào về những con người đất Việt.

- Giải trí: Happy Camp, Sao nhập ngũ, tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng, ca sĩ mặt nạ,.. ( đa số là xem phim )

=> Chúng khá vui và hài hước, nếu xem các chương trình quốc tế thì có thể thấy chúng khá hoành tráng, đẹp mắt, ấn tượng và nổi tiếng hơn một chút.

( Lời khuyên nhỏ cho những bn nào đag có ý định học tiếng việt, ngoại ngữ như tiếng hàn, nhật,anh ... haowjc tìm hiểu văn hóa nc ngoài, có thể tham khảo những video từng đc phát sóng trên VTV7 nhó - https://www.youtube.com/@VTV7tv/videos- )

\(#Linh\)

Bình luận (2)
Trần Bảo Quyên
18 tháng 9 lúc 21:21

Em thích  Ngôi làng vui vẻ

Vì em học được bao nhiêu là điều thú vị

Bình luận (0)
Nguyễn Việt Dũng
18 tháng 9 lúc 22:05

Em thích xem chuyên mục nấu ăn cùng Pop Pop =))
Xem xong cái biết nấu ăn ngang.

Bình luận (0)
Trịnh Long
18 tháng 9 lúc 23:24

Em thích xem Đường lên đỉnh Olympia , Pokemon , Doramon và đấu giải trực tiếp trên page Cao thủ Liên quân =))

Bình luận (1)
_silverlining
21 tháng 9 lúc 7:07

tôi xem mấy anh Ấn Độ code và đọc research papers giải trí sau những giờ vui chơi căng thẳng :)))

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
jkhebgfrefgr
Xem chi tiết
Hằng Phạm
Xem chi tiết
Trịnh Nguyễn Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Hải Vũ
Xem chi tiết
Thuy Tran
Xem chi tiết
Ngố ngây ngô
Xem chi tiết
tuấn phong
Xem chi tiết
Bé Na
Xem chi tiết
tn comh
Xem chi tiết

Khoá học trên OLM (olm.vn)


Khoá học trên OLM (olm.vn)