cho hình thang cân ABCD , AB song song CD ,AD vuông góc AC , biết AB =7 cm , CD = 25cm. tính diện tích hình ng
Bài1: Cho \(\Delta ABC\)vuông tại A có AB = 5cm, AC = 12cm, từ trung điểm của BC kẻ đường thằng vuông góc với BC cắt AC tại N. Tính MN
Bài 2: Cho hình thang cân ABCD có AB = 10 song song với CD = 26 biết AC vuông góc với AD tính diện tích ABCD
cho hình thang ABCD có AB song song với CD. Tính diện tích của hình thang biết rằng a) AB = 9cm,AD = 13cm, BC = 20cm b) Đường chéo AC vuông góc BD, AC = 10cm, đường cao BH = 6.
Cho hình thang cân ABCD có AB song song với CD , cạnh AD vuông góc với đường chéo AC. Kẻ đường cao AH, BK . Biết AH = 12cm; DH =9cm.
a) Tính AD; AC; HC; số đo của góc DAB
b) Tính AB; diện tích ABCH; chu vi ABCD
c) Từ K kẻ KM vuông góc AD; KN vuông góc AC. AMKN là hình gì? Tính MN
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD) có AC vuông góc AD.Biết AB=5cm,CD=11cm.Tính AD ? Giúp mình vs
Hình thang ABCD,AB song song CD,góc D=60 độ,góc C=30 độ,AB=2cm,CD=6cm
a,Tính AD
b,TÍnh diện tích ABCD
Giúp mình cách giải luôn nha
Câu 1: Hình thang ABCD (AB // CD) có AC vuông góc BD tại O. Biết AB=3,5 cm; AD=5,2 cm. Gọi M là trung điểm CD. Tính diện tích AMO.
Câu 2: Cho hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB=7cm; BD vuông góc BC. Kẻ BH vuông góc CD(với H thuộc CD). Biết BH=5cm. Tính diện tích ABCD và góc BCD.
Câu 3: Cho hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB=BC= \(\frac{1}{2}\)CD và AC=4cm. Tính góc C và diện tích ABCD.
Câu 4: Cho hình thang cân ABCD có AB//CD, BC=12cm, AC=15cm. Tính góc C và diện tích ABCD.
Câu 5: Cho hình thang vuông ABCD (vuông ở A và B0 có E là trung điểm CD; AE cắt BC tại F. Biết AD=1,5 cm; BC=2,7 cm; AB=2cm. Tính các góc và diện tích của tam giác BEF.
Cho hình thang ABCD với hai đáy là AB và CD thòa mãn AB + CD = AD. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại E , qua E kẻ đường thẳng song song AB cắt AD tại F . CMR góc BFC = 90 độ
cho hình thang cân ABCD ( AB//CD ) có AD vuông góc AC và AB = 14cm, CD = 50 cm . tính diện tích tứ giác ABCD