Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hoàng Diệu Châu

hãy nêu cảm nghĩ của em về Nguễn Trường Tộ.

HieuMinh
12 tháng 12 2017 lúc 21:25

Nguyễn Trường Tộ là một người đóng góp một phần trong công cuộc cải cách , canh tân đất nước chúng ta, là người có công đề xuất canh tân đất nước , dù không được thành công nhưng muôn đời sau ông kính trọng. bạn nhớ k nhé!!!!!

Huỳnh Phước Mạnh
12 tháng 12 2017 lúc 21:02

Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đất nước từ thuở hồng hoang trong những âm vọng của những chiếc trống đồng Đông Sơn cho đến tận hôm nay, khi con người bị chìm ngập giữa biển thông tin của đủ loại phương tiện truyền thông thời vi tính hay thời đại “số hóa”, vẫn còn đó một giá trị tuyệt đối: lòng yêu nước. Nó là cái trục xuyên suốt dòng lịch sử Việt Nam có hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Nó trở thành động lực thúc đẩy con cháu Lạc Hồng vùng lên như Phù Đổng trước gươm giáo ngoại xâm, đồng thời nó cũng trở thành chất keo xúc tác để hàn gắn những mối dây tương ái, đoàn kết giữa hàng triệu người con cùng chiếc nôi Âu – Lạc trước sự khắc nghiệt của thời cuộc. Cuộc đời và sự nghiệp Nguyễn Trường Tộ chịu tác động mãnh liệt bởi cái trục yêu nước lịch sử đó. Chính động lực này đã thôi thúc ông đi tìm đáp số cho bài toán thời đại của lịch sử nước nhà. “Mấy chục năm nay tôi bôn tẩu trong thiên hạ” (25) chính là để đi tìm một phương án khả thi xây dựng và phát triển đất nước. Phương án này dựa trên những lợi thế của các nước khác tạo thành lực đẩy căn bản để đưa nước ta thoát khỏi cảnh thuộc địa lầm than, nhược quốc”.

“Nếu để cho người nước ngoài vào đầu tư khai thác thì không những nhà nước thu được lợi, mà nhân dân có việc làm, lại được học tập, làm quen với kỹ thuật phương Tây, dân là dân của ta, đất là đất của ta, họ có đem đi đâu được mà ta sợ” (26).

Và ông còn nói:

“Cách làm cho dân giàu nước mạnh là chỗ tạo nhiều của cải. Của cải nhiều thì lương thực đủ, khí giới tinh, thành trì vững, quốc phí nhiều, các việc lợi ích do đó mà ra, các việc tai hại do đó mà giảm bớt”

Hoàng Diệu Châu
12 tháng 12 2017 lúc 21:05

sao mà dài thế 

Chu Đức Anh
12 tháng 12 2017 lúc 21:21

Ông sinh trong một gia đình theo Công giáo Rôma từ nhiều đời tại làng Bùi Chu, thuộc huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Cha là Nguyễn Quốc Thư, một thầy thuốc Đông y, nhưng mất sớm.
Ông là người thông minh, học giỏi. Năm 1860, ông sang Pháp.

Kể từ khi về nước (khoảng 1861) cho đến năm cuối đời (1871), Nguyễn Trường Tộ đã đều đặn gửi lên vua Tự Đức và triều đình Huế các bản điều trần và phúc trình về thời sự. Trong đó vào tháng 8, 1871, ông gửi bản điều trần về việc cần canh tân, quảng giao để giữ nước.

Nguyễn Phúc Minh
12 tháng 12 2017 lúc 21:26

mong muốn canh tân đất nước chứng tỏ ông ấy rất yêu nước

HieuMinh
12 tháng 12 2017 lúc 21:37

Chu Đức Anh search google đúng ko?

(ko có ý khiêu khích!!!!!!!!!!)

nguyễn thị my na
20 tháng 12 2017 lúc 19:06

làm như Huỳnh Phước Mạnh 


Các câu hỏi tương tự
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Là Tui Nè
Xem chi tiết
Khánh Hoài
Xem chi tiết
Trinh Kim Ngoc
Xem chi tiết
Khánh Vy
Xem chi tiết
Mng Giải Bài Hộ
Xem chi tiết
Xem chi tiết