Khi các sản phẩm đó cháy đều tạo ra khí CO 2
Khi các sản phẩm đó cháy đều tạo ra khí CO 2
Gỗ, tre, giấy, dầu hoả, cồn, nến, đường ăn, gạo, ngô, sắn chứa chủ yếu là các chất hữu cơ. Các sản phẩm trên có cháy không ?
A và B là hai hợp chất đều có tỉ khối đối với H 2 là 14. Đốt cháy A thu được sản phẩm chỉ có CO 2 . Đốt cháy 1,4 gam B thu được sản phẩm gồm 4,4 gam CO 2 và 1,8 gam H 2 O. Xác định công thức phân tử của A, B. Hãy cho biết A, B là hợp chất hữu cơ hay vô cơ.
A và B là hai hợp chất đều có tỉ khối đối với H2 là 14. Đốt cháy A thu được sản phẩm chỉ có CO2. Đốt cháy 1,4 gam B thu được sản phẩm gồm 4,4 game CO2 và 1,8 gam H2O. Xác định công thức phân tử của A,B. Hãy cho biết A,B là hợp chất hữu cơ hay vô cơ.
Đốt cháy hoàn toàn 10,4g chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 đựng H2SO4đ và bình 2 chứa nước vôi trong dư, thấy khối lượng bình 1 tăng 3,6g, bình 2 thu được 30g kết tủa. Khi hoá hơi 5,2g A thu được một thể tích đúng bằng thể tích của 1,6 gam oxi ở cùng điều kiện. Xác định CTPT của A.
Khi đốt cháy hoàn toàn m gam một chất hữu cơ X sản phẩm tạo ra có khí nitơ. Chất X có thể là
A. tinh bột
B. saccarozơ
C. PVC
D. protein
Hợp chất X có chứa C,H. Đốt cháy hoàn toàn 3,0 gam hữu cơ X và dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư, th được 30 gam kết tủa. Biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 15 a) Xác định CTPT và CTCT của X b) Viết phương trình phản ứng của X với khí Cl2 (ánh sáng)
Bài 3:(3,00 điểm)
1.(1,50 điểm) Đốt cháy 11,5 gam hợp chất hữu cơ (A) thu được 11,2 lít khí CO2(đktc) và 13,5 gam H2O. Xác định công thức phân tử của (A), biết khối lượng mol của (A) là 46 gam.
2.(1,50 điểm) Từ gạo (chứa 75% tinh bột), người ta sản xuất rượu etylic theo 2 giai đoạn: Tinh bột ---(1)---> Glucozơ ---(2)---> Rượu etylic. Mỗi giai đoạn hiệu suất là 81%.
a) Hãy viết phương trình hoá học theo các giai đoạn trên. Tính thể tích rượu etylic 30o thu được từ một kg gạo. Biết rượu etylic có D = 0,8g/ml.
b) Từ rượu etylic thu được ở trên, nếu pha loãng thành rượu etylic 8o rồi đem lên men giấm thì có thể tạo ra được bao nhiêu gam giấm ăn (axit axetic)? Biết hiệu suất quá trình lên men là 92%.
Đốt cháy chất hữu cơ X (X là một trong số các chất tinh bột, saccarozơ, glucozơ, protein) thấy sản phẩm tạo ra là C O 2 , H 2 O và N 2 . Vậy X có thể là
A. tinh bột
B. saccarozơ.
C. glucozơ
D. protein
Để biết sự có mặt của nguyên tố H trong hợp chất hữu cơ, người ta đốt cháy chất hữu cơ rồi cho sản phẩm qua
A. bột C u S O 4 khan, nếu có hơi nước thì C u S O 4 chuyển sang màu xanh
B. dung dịch C a ( O H ) 2
C. dung dịch B a ( O H ) 2
D. dung dịch B a C l 2