Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huỳnh Thị Thu Thủy

Giải thích tại sao sản lượng lương thực bình quân theo đầu người ở Đồng bằng sông Hồng lại thấp hơn mức bình quân của cả nước ( 362,2 kg/người so với 475,7/người năm 2005)

Nguyễn Trung Hiếu
28 tháng 2 2016 lúc 15:01

+ Số dân của Đồng bằng Sông Hồng quá đông chiếm 21% dân số cả nước năm 2005.

+ Bình quân đất canh tác theo đầu người rất thấp, thấp hơn mức bình quân của cả nước, trong khi thâm canh có giới hạn.

+ Khả năng mở rộng diện tích đất canh tác hầu như không còn.

+ Tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh dẫn đến diện tích đất canh tác ngày càng giảm.

Sương Nguyệt Nha
2 tháng 11 2019 lúc 20:40

Sở dĩ ở Đồng bằng sông Hồng có sản lượng lương thực đứng thứ hai cả nước, nhưng bình quân lương thực theo đầu người lại thấp hơn nước bình quân của cả nước vì: Đồng bằng sông Hồng là vùng có dân số đông. Năm 2014, dân số đồng bằng sông Hồng chiếm 21,5% dân số của cả nước và có mật độ dân số cao gấp 4,7 lần so với mật độ dân số của cả nước.

Mà ta có công thức tính: sản lượng lương thực bình quân = Tổng sản lượng/ số dân.

=>Chính vì vậy, mặc dù sản lượng lương thực của vùng lớn nhưng vì chia theo đầu người nên bình quân lương thực của vùng đạt mức thấp hơn cả nước.

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
nguyễn trướng phi
Xem chi tiết
Trần Thị Quỳnh Vy
Xem chi tiết
Đặng Thanh Thủy
Xem chi tiết
Phạm Sơn
Xem chi tiết
Võ Bình Minh
Xem chi tiết
Ngô Võ Thùy Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Anh
Xem chi tiết
Dương Việt Anh
Xem chi tiết
Lê Thị Thanh
Xem chi tiết