Trang Kieu

giải thích các hiện tượng sau tại sao liên quan đến hình thức truyền nhiệt đó

1,truyền nhiệt giữa 2 vật có nhiệt độ khác nhau mà giữa chúng là khoảng chân không

2,chuyển động thành dòng cx luồng chất lỏng hay chất khí có nhiệt độ khác nhau thế chỗ cho nhau

3.đánh cảm bằng khăn bọc muối và gừng đc lm nóng vào trán,thái dương

4,sưởi ấm người dưới ánh đèn halogen trong phòng tắm vào mùa rét

5.khói hương bay lên trên

6.gà mẹ ấp trứng

7.trời rét,ngồi sưởi ấm bên bếp than hồng

8.khói bốc lên cao từ đám cháy

9.là phẳng quần áo bằng bàn là điện

Minh Phương
14 tháng 4 lúc 22:05

1. Truyền nhiệt giữa 2 vật có nhiệt độ khác nhau mà giữa chúng là khoảng chân không: Trong trường hợp này, truyền nhiệt xảy ra chủ yếu thông qua dẫn nhiệt và bức xạ. Khoảng chân không không thể truyền nhiệt bằng dẫn nhiệt nên nhiệt độ sẽ được truyền qua bức xạ, tức là thông qua sóng điện từ.

2. Chuyển động thành dòng cx luồng chất lỏng hay chất khí có nhiệt độ khác nhau thế chỗ cho nhau: Đây là quá trình convection (cx). Khi một phần của chất lỏng hoặc chất khí nóng dần lên, nó trở nên nhẹ và sẽ nâng cao lên, trong khi chất lỏng hoặc chất khí lạnh sẽ xuống thay thế. Điều này tạo ra một chu trình trao đổi nhiệt.

3. Đánh cảm bằng khăn bọc muối và gừng đc lm nóng vào trán,thái dương: Muối và gừng giúp tăng cường truyền nhiệt từ khăn vào vùng da. Nó tăng cường tuần hoàn máu và giúp cơ thể cảm nhận nhiệt độ cao hơn tại khu vực đó.

4. Sưởi ấm người dưới ánh đèn halogen trong phòng tắm vào mùa rét: Ánh sáng từ đèn halogen không chỉ tạo ra ánh sáng mà còn phát ra nhiệt. Điều này làm tăng nhiệt độ của không gian xung quanh và sưởi ấm không khí trong phòng.

5. Khói hương bay lên trên: Khói hương nóng lên và trở nên nhẹ hơn không khí xung quanh. Do đó, nó sẽ bay lên trên đối với không khí lạnh và nặng hơn.

6. Gà mẹ ấp trứng: Gà mẹ ấp trứng để duy trì nhiệt độ ổ cứng trứng ở mức ổn định và phù hợp cho sự phát triển của trứng bên trong.

7. Trời rét, ngồi sưởi ấm bên bếp than hồng: Bếp than hồng phát ra nhiệt, làm ấm không khí xung quanh và người ngồi gần bếp sẽ cảm nhận được sự ấm áp từ nhiệt độ này.

8. Khói bốc lên cao từ đám cháy: Nhiệt độ từ ngọn lửa làm tăng nhiệt độ của không khí gần đó, làm cho không khí trở nên nhẹ hơn và nó sẽ nâng cao khói lên.

9. Là phẳng quần áo bằng bàn là điện: Bàn là điện phát ra nhiệt, làm ấm và làm mềm vải, giúp dễ dàng là phẳng quần áo.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nhiên
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Hoai Thuong Nguyen le
Xem chi tiết
Xem chi tiết