\(\left(x^2-3x+3\right)\left(x^2-2x+3\right)=2x^2\)
TH1 : \(x^2-3x+3=2x^2\Leftrightarrow-x^2-3x+3=0\)
\(\Delta=\left(-3\right)^2-4.\left(-1\right).3=9+15=21>0\)
Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{3-\sqrt{21}}{2.\left(-1\right)}=\frac{3-\sqrt{21}}{-2}=\frac{-3-\sqrt{21}}{2}\)
\(x_2=\frac{3+\sqrt{21}}{2.\left(-1\right)}=\frac{3+\sqrt{21}}{-2}=\frac{-3+\sqrt{21}}{2}\)
TH2 : \(x^2-2x+3=2x^2\Leftrightarrow-x^2-2x+3=0\)
\(\Delta=\left(-2\right)^2-4.\left(-1\right).3=4+12=16>0\)
Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{2-\sqrt{16}}{2.1}=\frac{2-4}{2}=-\frac{2}{2}=-1\)
\(x_2=\frac{2+\sqrt{16}}{2.1}=\frac{2+4}{2}=\frac{6}{2}=3\)
Thực hiện tiếp nha cj, cách này khá dài ...
Cách này nha.
\(\left(x^2-3x+3\right)\left(x^2-2x+3\right)=2x^2\)
\(x^4-5x^3+12x^2-15x+9=2x^3\)
\(x^4-5x^3+10x^2-15x+9=0\)
\(\left(x-1\right)\left(x^3-4x^2+6x-9\right)=0\)
TH1 : \(x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
\(x^3-4x^2+6x-9=0\Leftrightarrow\left(x^2-x+3\right)\left(x-3\right)=0\)
TH2 : \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
TH3 : \(x^2-x+3=0\)
\(\Delta=\left(-1\right)^2-4.1.3=1-12=-11< 0\)
Nên phuwong trình vô nghiệm
Vậy \(S=\left\{1;3\right\}\)
Huy tú làm vậy sai r ! nếu th 1 bên là x^2 và 1 bên 2 thì sao ????
còn rất nhiều th nên khẳng định lại là sai r nhé !!
\(\left(x^2-3x+3\right)\left(x^2-2x+3\right)=2x^2\)
Nhân tung ra :)) phần này làm nháp và mình ra được :
\(x^4-5x^3+10x^2-15x=-9\)
\(< =>x\left(x^3-5x^2+10x-15\right)=-9\)
Đến đây lập bảng và giải mấy cái pt bậc 3 thôi :D
Có chỗ nào ko lm đc thì ib mình sẽ chỉ nhiệt tình !