Giải phương trình: \(\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-5-x^2+6x\)
giải pt:
a. \(10.\sqrt{X^3+1}=3\left(X^2+2\right)\)
b. \(\left(\sqrt{X+5}-\sqrt{X+2}\right)\left(1+\sqrt{X^2+7X+10}\right)=3\)
c. \(\sqrt{3X^2-18X+28}+\sqrt{4X^2-24X+45}=-5-X^2+6X\)
d. \(\sqrt{2X-3}+\sqrt{5-2X}=3X^2-12X+14\)
GPt: \(\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-5-x^2+6x\)
Giải Phương rình
\(\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=6x-x^2-5\)
Các bạn làm giúp mình nhé, cảm ơn nhiều
giải các phương trình sau:
a. \(2\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}=28\)
b. \(\sqrt{4x-20}+\sqrt{x-5}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-45}=4\)
c. \(\sqrt{\dfrac{3x-2}{x+1}}=3\)
Tìm gtri x để đẳng thức sau có nghĩa
\(\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-x^2+6x-5\)
Giải phương trình:
a) \(\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-x^2-5+6x\)
b) \(x+y+z+8=2\sqrt{x-1}+4\sqrt{y-2}+6\sqrt{z-3}\)
Tìm giá trị của x để biểu thức sau có nghĩa :
\(\sqrt{3x^2-18x+28}+\sqrt{4x^2-24x+45}=-x^2+6x-5\)
Giải phương trình: \(\sqrt{2x^4-4x^2+11}+\sqrt{3x^2-6x+28}=-3x^2+6x+5\)