x=-7206932,631
tính = máy tính đó
nhớ tink cho mình nữa nha
x=-7206932,631
tính = máy tính đó
nhớ tink cho mình nữa nha
giải các pt sau
\(\frac{x+1}{3}+\frac{3\left(2x+1\right)}{4}=\frac{2x+3\left(x+1\right)}{6}+\frac{7+12x}{12}\)
\(\frac{2\left(3x+1\right)+1}{4}-5=\frac{2\left(3x-1\right)}{5}-\frac{3x+2}{10}\)
\(\frac{3\left(x-3\right)}{4}+\frac{4x-10.5}{10}=\frac{3\left(x+1\right)}{5}+6\)
\(\frac{x+1}{58}+\frac{x+2}{57}=\frac{x+3}{56}+\frac{x+4}{55}\)
giải pt sau:
\(\frac{x-1}{2x^2-3x-2}-\frac{x}{2x^2+7x+3}=\frac{4}{x^2+x-6}\)
Giải PT:
\(\frac{4x}{x-2}-\frac{1}{x-1}=\frac{8x^2-7}{3x-6}\)
Giải các pt sau
a, \(\frac{6}{x^2+2}+\frac{7}{x^2+3}+\frac{12}{x^2+8}-\frac{3x^2+16}{x^2+10}=1\)
b,\(2x\left(8x-1\right)^2\left(4x-1\right)=9\)
bài tập. Giải các pt
1, \(\frac{5}{x-2}+\frac{6}{3-4x}=0\)
2,\(\frac{x+1}{x-2}=\frac{1}{x^2-4}\)
3,\(\frac{x+2}{x}-\frac{x^2+5x+4}{x\left(x+2\right)}=\frac{x}{x+2}\)
4,\(\frac{1-6x}{x-2}+\frac{9x+4}{x+2}=\frac{x\left(3x-2\right)+1}{x^2-4}\)
5,\(\frac{3x+2}{3x-2}-\frac{6}{2+3x}=\frac{9x^2}{9x^2-4}\)
6,\(\frac{x+1}{x}+\frac{1}{x+1}=\frac{2x-1}{2x^2+2}\)
7,\(\frac{2}{x+1}-\frac{3x+1}{\left(x+1\right)}=\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
8,\(\frac{4}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}-\frac{2x}{x-1}\)
9,\(\frac{3}{x^2+x-2}-\frac{1}{x-1}=\frac{-7}{x+2}\)
Giải pt:
\(a.\frac{x}{3}-\frac{5x}{6}-\frac{15x}{12}=\frac{x}{4}-5\)
\(b.\frac{8x-3}{4}-\frac{3x-2}{2}=\frac{2x-1}{2}+\frac{x+3}{4}\)
\(c.\frac{x-1}{2}-\frac{x+1}{15}-\frac{2x-13}{6}=0\)
\(d.\frac{3\left(3-x\right)}{8}+\frac{2\left(5-x\right)}{3}=\frac{1-x}{2}-2\)
Giải pt:
a) \(\frac{x^2+2x-16}{x^2-x-12}+1=\frac{2x+1}{x+3}+\frac{3x-8}{x-4}\)
b) \(\frac{2x-1}{x+2}+\frac{7x+9}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=\frac{3x-1}{x-1}\)
c) \(\frac{x+1}{20}+\frac{x+2}{19}+\frac{x+3}{18}=\frac{x+20}{1}+\frac{x+19}{2}+\frac{x+18}{3}\)
Giải giúp mình với ạ :((
Giải các pt sau:
a) (x-1)2-(x-1)(x+1)=3x-5
e) \(\frac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\frac{7x-1}{4}=\frac{2\left(2x+1_{ }\right)}{7}-5\)
c) x3 -6x2+9x=0
rút gọn pt
1. A= \(\frac{x}{x-3}-\frac{x^2+3x}{2x+3}\left(\frac{x+3}{x^2-3x}-\frac{x}{x^2-9}\right)\)
2. B= \(\left[\frac{x^2}{x^2-1}-\frac{x^2}{x^2+1}\left(\frac{x}{x+1}+\frac{1}{x^2+x}\right)\right]:\frac{1}{x-1}\)
Giải cụ thể giúp em với ạ, em cảm ơn