Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đặng Võ Công Toàn

Giải phương trình \(x^4-3x^3-6x^2+3x+1=0\)0

mình đang cần gấp lắm mn, giúp mình với nhé.

 

Ta có x4-3x3-6x2+3x+1=0 

<=> (x4+x3-x2)-(43+4x2-4x)-(x2+x-1) =0

<=> (x2-4x-1)(x2+x-1) =0 

=> \(^{\orbr{\begin{cases}x^2-4x-1=0\\x^2+x-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\pm\sqrt{5}\\x=\pm\frac{\sqrt{5}-1}{2}\end{cases}}}\)

nguyễn hoàng anh quân
31 tháng 10 2021 lúc 20:20

ko biết !

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Minh Tuấn
Xem chi tiết
Hoàng Thiên
Xem chi tiết
nguyenthithuytien
Xem chi tiết
Lê Thu Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Đại
Xem chi tiết
Bảo Ngọc KNs
Xem chi tiết
Yến Nhi Phan Võ
Xem chi tiết
nguyễn quỳnh lưu
Xem chi tiết
Yến Nhi Ngọc Hoàng
Xem chi tiết