Giải phương trình: \(x^3+3ax^2+3\left(a^2-bc\right)x+a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
Giải phương trình \(x^3+3ax^2=3\left(bc-a^2\right)x-\left(a^3+b^3+c^3-3abc\right)\)
Tìm x, y, z biết:
\(x^3+3ax^2+3.\left(a^2-bc\right)+a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
+Giải phương trình : x^3 + 3ax^2 = 3(bc-a^2).x-(a^3+b^3+c^3-3abc)
giúp mình,mình sắp nộp bài rồi
Tìm x, biết x^3+3ax^2+3(a^2-bc)x+a^2+b^2+c^2-3abc=0
( a,b,c là các số đã cho)
Giải phương trình sau
\(\left(a\right)x^3+4x^2+x-6=0\)
\(\left(b\right)x^3-3x^2+4=0\)
\(\left(c\right)x^3-4x^2+5x=0\)
Rút gọn các phân thức sau:
a) \(\dfrac{a^3+b^3+c^3-3abc}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca}\)
b) \(\dfrac{x^3-y^3+z^3+3xyz}{\left(x+y\right)^2+\left(x+z\right)^2+\left(z-x\right)^2}\)
1) Tìm x biết : a) \(a^2x+x=2a^2-3\) ; b) \(a^2x+3ax+9=a^2\left(a\ne0;a\ne-3\right)\)
2) Cho a + b + c = 3,rút gọn biểu thức \(\frac{a^3+b^3+c^3-3abc}{\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3}\)
3) Chứng minh rằng nếu \(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}-\frac{1}{z}=1;x=y+z\)thì \(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=1\)
giải các phương trình sau
a, 3(x-1) -3=2(x+3)
b, \(\dfrac{x+4}{4}-\dfrac{x+3}{3}=\dfrac{x+6}{6}\)
c,\(\left(2x-1\right)^2-x^2=0\)
d,\(\dfrac{x}{x+3}-\dfrac{2x}{x-3}-\dfrac{3x}{9-x^2}=0\)