Giải phương trình sau
1. \(5x^2-16x+7+\left(x+1\right)\sqrt{x^2+3x-1}=0\)
2. \(3\left(\sqrt{2x^2+1}-1\right)=x\left(1+3x+8\sqrt{2x^2+1}\right)\)
\(\left(\frac{2x-1}{2-x}+2\sqrt{2-x}\right)^3=27\left(2x-1\right)\)
Giải phương trình nghiệm nguyên sau:
\(3x^3-13x^2+30x-4=\sqrt{\left(6x+2\right)\left(3x-4\right)^3}\)
GIải phương trình \(2\sqrt[3]{\left(3x-1\right)^2}+3\sqrt[3]{\left(4x-1\right)^2}=5\sqrt[3]{12x^2-7x+1}\)
giải hệ phương trình sau:
\(\hept{\begin{cases}\left(y+1\right)^2+\sqrt{\left(-3x-2\right)^3}=1+y\sqrt{-3x-2}-3xy\\x^3+3x^2+12x-\left(3x-1\right)y+6=0\end{cases}}\)
Giải các pt sau bằng cách đặt ẩn phụ:
a/\(-4\sqrt{\left(4-x\right)\left(2+x\right)}=x^2-2x-12\)
b/\(\left(x-3\right)^2+3x-22=\sqrt{x^2-3x+7}\)
c/\(\frac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}=x+\sqrt{x^2-16}-6\)
d/\(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+3}+2\sqrt{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=4-2x\)
e/\(\sqrt{x+7}+\sqrt{7x-6}+\sqrt{49x^2+7x-42}=181-14x\)
f/\(5\sqrt{x}+\frac{5}{2\sqrt{x}}=2x+\frac{1}{2x}+4\)
giải phương trình :
\(\sqrt{\left(x+1\right).\left(x+2\right)}=x^2+3x-4\)
Giải hệ phương trình:\(\hept{\begin{cases}x\sqrt{6-y}+\sqrt{y\left(6-x^2\right)}=6\\x^2-3x+2=2\sqrt{y-2}\end{cases}}\)
Giải các phương trình, bất phương trình sau:
1) \(\sqrt{3x+7}-5< 0\)
2) \(\sqrt{-2x-1}-3>0\)
3) \(\dfrac{\sqrt{3x-2}}{6}-3=0\)
4) \(-5\sqrt{-x-2}-1< 0\)
5) \(-\dfrac{2}{3}\sqrt{-3-x}-3>0\)
giải phương trình;
\(x^2+4x+1=3\sqrt{x}\left(x+1\right)\)
\(4\sqrt{x+2}+\sqrt{22-3x}=x^2+8\)
giải giúp mk nha m.n! thanks!!!
Giải bất phương trình: \(\frac{\left(x-2\right)^2}{6-x+2\sqrt{8-2x}}>-3x-10\)