x - 1 2 + x - 1 4 = 1 - 2 x - 1 2 ⇔ x - 1 2 + x - 1 4 = 1 - 2 x - 2 3
⇔ 6(x – 1) + 3(x – 1) = 12 – 4(2x – 2)
⇔ 6x – 6 + 3x – 3 = 12 – 8x + 8 ⇔ 6x + 3x + 8x = 12 + 8 + 6 + 3
⇔ 17x = 29 ⇔ x = 29/17
Phương trình có nghiệm x = 29/17
x - 1 2 + x - 1 4 = 1 - 2 x - 1 2 ⇔ x - 1 2 + x - 1 4 = 1 - 2 x - 2 3
⇔ 6(x – 1) + 3(x – 1) = 12 – 4(2x – 2)
⇔ 6x – 6 + 3x – 3 = 12 – 8x + 8 ⇔ 6x + 3x + 8x = 12 + 8 + 6 + 3
⇔ 17x = 29 ⇔ x = 29/17
Phương trình có nghiệm x = 29/17
Bài 1:giải các phương trình sau:
a) (x-3).(x+7)=0 b) (x-2)^2+(x-2).(x-3)=0 c)x^2-5x+6=0
Bài 2:giải các phương trình chứa ẩn ở mẫu sau:
a)x/x+1-1=3/2x b)4x/x-2-7/x=4
Bài 3:giải phương trình sau
a)2x^2-5x-7=0 b)1/x^2-4+2x/x-2=2x/x+2
giúp mình với,mình đang cần gấp
bài 2: giải các phương trình sau:
a)1-x/2x^2-4x-1/4x-4=x-1/2x(x-2)-1/2x
Bài I : Giải các phương trình sau
1) 3x – 2( x – 3 ) = 6 2)
3) ( x – 1 )2 = 9 ( x + 1 )2 4)
Giải phương trình sau:\(\dfrac{1}{x^2+2x}+\dfrac{1}{x^2+6x+8}+\dfrac{1}{x^2+10x+24}+\dfrac{1}{x^2+10+48}=\dfrac{4}{105}\)
(Giải thích các bước giải)
Giải các phương trình sau:
a) 4 3x 25 4x
b)
2
x 1 x 1 x 3 0
c) 1 3 9
x 1 x 2 (x 1)(x 2)
Bài 1: Giải và biện luận các phương trình sau:
a) m(m-x)= 3(x+3)-6m
b) mx-3m=2x-3
c) (m^2 -9)x=m^2 +3m
Bài 2: Giải và biện luận các phương trình sau:
a) m(m-1)=2(2x+1)
b) (m^2 - 9)x=m^2 +3m
c) m(m-1)= 2(4-x)
d) (m^2 -3m+2)x= m-2
Các cậu giúp tớ với ạ, không cần làm hết đâu ạ, mng biết câu nào thì làm hộ tớ với nhé, plss!
Giải các phương trình sau: x 2 - 1 ( x + 2 ) ( x - 3 ) = ( x - 1 ) x 2 - 4 ( x + 5 )
Bài 1:giải các phương trình sau:
a) x-5=1/3(x+2) b)x/3+x/4=x/5-x/6 c)3x(2x-3)-3(3+2x^2)=0 d)(x1)^2-x(x+1)+3(x-2)+5=0
Bài 2:giải các phương trình sau
a)x/2-2x/3+1/4=2/3 b)x-2 trên 3 -2x-3 trên 4= x-1 c)5x-2 trên 3+1/2=2(x-1)-3(x-1) trên 6
Giải các phương trình sau:
a) 2 − x 2 + 6 x − 8 − x + 3 x − 4 = x − 1 x − 2 ;
b) 6 x 3 + 1 − 1 − x x 2 − x + 1 = 5 x + 1 .
1.Giải các phương trình sau : a,7x+35=0 b, 8-x/x-7 -8 =1/x-7 2.giải bất phương trình sau : 18-3x(1-x)_< 3x^2-3x