1.giải các phương trình sau:
a, 3(2x+1)/4 - 5x+3/6 = 2x-1/3 - 3-x/4
b, 19/4 - 2(3x-5)/5 = 3-2x/10 - 3x-1/4
c, x-2*3/2+3 + x-3*5/3+5 + x-5*2/5+2 = 10
d, x-3/5*7 + x-5/3*7 + x-7/3*5 = 2(1/3 + 1/5 + 1/7)
2. giải các phương trình:
a, x-1/9 + x-2/8 = x-3/7 + x-4/6
b, (1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + 1/9*10) (x-1) + 1/10x = x- 9/10
3.15 giải các phương trình sau :
a) ( x - 6 ) ( 2x - 5 ) ( 3x + 9 ) = 0
b) 2x( x - 3 ) + 5( x - 3 ) = 0
c) ( x^2 - 4 ) - ( x - 2 ) ( 3 - 2x ) =0
3.16 tìm m để phương trình sau có nghiệm :
x=-7 ( 2m - 5 )x - 2m^2 + 8
3.17 giải các phương trình sau :
a) ( 2x - 1 )^2 - ( 2x + 1 ) = 0
Giải các phương trình sau:
4(2x + 7)2 - 9(x + 3)2 = 0
(x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4)(x + 5) = 10
giải bất phương trình sau
1, 2( x+3) > 5 ( x-1) +2
2, \(x^2-x\left(x+2\right)>3x-10\)
3, \(x\left(x-5\right)\)≤ \(\left(x+1\right)^2\)
4, 15 - 2 (x-7) <2 (x-3) -6
giải các phương trình sau
a) (3x+1)2-6(2x-7)(x-3)=0
b) (3x+1)(x-3)2=(3x+1)(2x-5)2
c) 0,75x(x+5)=(x+5)(3-1,25x)
Giải các phương trình sau. 2x-1=2-x ; x-5x-1/6=8-3x/4. ; x/3 - 2x+1/2=x/6 - x ; (2x-5)(x+3)=0. ; (1-7)(2+x)=0
giải các phương trình sau
1/ ( x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)
2/ (x-7)(x+7) +x^2 -2=2(x^2+5)
3/ (x-1)^2 +(x+3)^2 =2(x-2)(x=2)
4/ (x+1)^2= (x+3)(x-2)
5/ x^2-(2x-1)(x+3)= 3-x(5+x)
6/ 3(5-2x) -4( x+2) =5x-18
Giải các phương trình sau :
a) 5-3x=6x+7
b) 3x-2/6 -5 = 3-2(x+7)/4
c) (x-1)(5x+3)=(3x-8)(x-1)
d) (2x-1)2 -(x+3)2 =0
Bài 1. Giải các phương trình sau :
a) 7x - 35 = 0 b) 4x - x - 18 = 0
c) x - 6 = 8 - x d) 48 - 5x = 39 - 2x
Bài 2. Giải các phương trình sau :
a) 5x - 8 = 4x - 5 b) 4 - (x - 5) = 5(x - 3x)
c) 32 - 4(0,5y - 5) = 3y + 2 d) 2,5(y - 1) = 2,5y
Bài 3. Giải các phương trình sau :
a) \(\frac{3x-7}{5}=\frac{2x-1}{3}\)
b) \(\frac{4x-7}{12}- x=\frac{3x}{8}\)
Bài 4. Giải các phương trình sau :
a) \(\frac{5x-8}{3}=\frac{1-3x}{2}\)
b) \(\frac{x-5}{6}-\frac{x-9}{4}=\frac{5x-3}{8}+2\)
Bài 5. Giải các phương trình sau :
a) 6(x - 7) = 5(x + 2) + x b) 5x - 8 = 2(x - 4) + 3
Giải các phương trình sau :
a. 3x + (2x/3) - 3 = (5/2)x - 2
b. [3(2x + 1)/4] - [(5x + 3)/6] + [(x + 1)/3] = x + 7/12
c. (3x/x - 3) - (x - 3)/(x + 3) = 2
d. [(x + 10)/2003] + [(x + 6)/2007] + [(x + 12)/2011] + 3 = 0
e. 4(x + 5) - 3 |2x - 1| = 10
f. |x + 4| - 2|x - 1| = 5x