Ta có: 4x - x - 18 = 0 ⇔ 3x - 18 = 0 ⇔ 3x = 18 ⇔ x = 18/3 = 6.
Vậy phương trình có nghiệm là x = 6.
Ta có: 4x - x - 18 = 0 ⇔ 3x - 18 = 0 ⇔ 3x = 18 ⇔ x = 18/3 = 6.
Vậy phương trình có nghiệm là x = 6.
giải các phương trình sau 3(x-2)-4x+5=2(2x+1)-18
Giải các phương trình sau 2x+6=0 3x-9=0 4x+20=0 4x+1=6-x
bài 1 : Giải các phương trình sau: a/ 4x + 20 = 0
b/ 2x – 3 = 3(x – 1) + x + 2
bài 2 : Giải các phương trình sau: a/ (3x – 2)(4x + 5) = 0
b/ 2x(x – 3) – 5(x – 3) = 0
Giải các phương trình sau: a) x - 25 = 0 b) x - 3 4x + 12 = 0
Giải các phương trình sau:
a) 2 x + 4 x − 3 = 0 ; b) x + 2 2 4 x + 6 = 0 ;
c) x 2 − 16 7 − x = 0 ; d) 4 x + 3 3 x + 11 4 − x − 7 12 = 0 .
giải phương trình
4x-x-18=0
giải các phương trình sau về dạng phương trình tích
x^2+10x+25-4x(x+5)=0
1.Giải các phương trình sau : a,7x+35=0 b, 8-x/x-7 -8 =1/x-7 2.giải bất phương trình sau : 18-3x(1-x)_< 3x^2-3x
giải các phương trình sau bằng cách đưa về phương trình tích
a) x^2+10x+25-4x(x+5)=0
b) (4x-5)^2-2(16x^2-25)=0