Ta có: - 2 x 2 + 6x = 0 ⇔ x(6 - 2 x) = 0
⇔ x = 0 hoặc 6 - 2 x = 0 ⇔ x = 0 hoặc x = 3 2
Vậy phương trình có hai nghiệm x 1 = 0, x 2 = 3 2
Ta có: - 2 x 2 + 6x = 0 ⇔ x(6 - 2 x) = 0
⇔ x = 0 hoặc 6 - 2 x = 0 ⇔ x = 0 hoặc x = 3 2
Vậy phương trình có hai nghiệm x 1 = 0, x 2 = 3 2
cho hai phương trình \(x^2-6x+9=0\) và \(x^3-6x^2+11x-6=0\). giải các phương trình đã cho biết rằng chúng có một nghiệm chung
Giải các phương trình sau
1. x^4+3x^3-2x^2-6x+4=0
2. x^4-3x^3-6x^2+3x+1=0
GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:
2x3+6x2+6x+1=0
X^3-3X^2+3X-3=0
2X^3+6X^2+6X+1=0
3X^3+18X^2+36X+23=0
Giải phương trình:[21/(x^2-6x)]-x^2+6x+4=0
Giải các phương trình sau:
a \(x^4=5x^2+2x-3\)
b \(x^4=6x^2+12x+10\)
c \(3x^3+3x^2+3x=-1\)
d \(8x^3-12x^2+6x-5=0\)
Giải các phương trình sau:
a \(x^2+3x+4=0\)
b \(3x^3-x+2=0\)
c \(x^4-4x^3-9x^2+8x+4=0\)
d \(x^4+4x^3+6x^2-5x-8=0\)
Bài 1. Giải các phương trình sau:
a) x2 - 6x + 5 = 0 b) 2x2 + 4x – 8 = 0
c) 4y2 – 4y + 1 = 0 d) 5x2 - x + 2 = 0
\(2x-x^2-\sqrt{6x^2-12+7}=0\)
Giải phương trình
Giải phương trình \(x^6-6x^5+15x^4-20x^3+15x^2-6x+1=0\)