\(-4x^2-3x^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow-x^2\left(2x^2+3\right)\ge0\)
Vì \(-x^2\le0\Rightarrow-x^2\left(2x^2+3\right)\ge0\Leftrightarrow2x^2+3\le0\)
\(\Leftrightarrow2x^2\le-3\)
\(\Leftrightarrow x^2\le\frac{-3}{2}\)(vô lí)
Vậy \(x\in\phi\)
\(-4x^2-3x^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow-x^2\left(2x^2+3\right)\ge0\)
Vì \(-x^2\le0\Rightarrow-x^2\left(2x^2+3\right)\ge0\Leftrightarrow2x^2+3\le0\)
\(\Leftrightarrow2x^2\le-3\)
\(\Leftrightarrow x^2\le\frac{-3}{2}\)(vô lí)
Vậy \(x\in\phi\)
giải các pt và bpt sau:
| 2-4x | = 4x-2
2x-7> 3(x-1)
1-2x<4(3x-2)
-3x+2/-4 -x>/ 0
4x-1/x-2\< 0
Giải bpt : 3x-2<4
Giải BPT sau
-4(2x-1)2-5(72-8) < hoặc = (4x-2)
giải bpt
a, 1,5x+4,5>0
b,4x-5<=7
c, 2x(3x+10<15-3x(x+2)
Giải bất phương trình :
a, \(\frac{4x+3}{2x+1}< 1\)
b,\(\frac{x^2-9}{x^2-3x+4}\ge0\)
Giải pt và bpt sau:
a) x+9/x2-3x-10 - x+15/x2-25 = 1/x+2
b)1/3x-1 +2x+2/x-1 -3x2+1/3x2-4x+1 =1
c) (x+3)2-10 lớn hơn hoặc bằng (x+3)(x+2)-4
Mn giúp eimm zớiiiii
Giải các BPT sau
a) \(\dfrac{3-2x}{5}\)-\(\dfrac{4x+1}{3}\)<\(\dfrac{-2+x}{2}\)-\(\dfrac{1}{4}\)
b) (x+2)2-(5+x)2 < hoặc = -2(4x+5)
giải BPT sau
a,(4x-1)(x^2+12)(-x+4)>0
b,(2x-1)(5-2x)(1-x)<0
giải bpt sau
a) |2x-3| > x-5
b) |3x -1| < (x-1)/2
c) |2x - 5| >= 7/2
d) |3-x| <= 2x+1
e) |2-4x| <= 3
f) |3-5x| >= 4