Đáp án: A. 2 950,14đ
Giải thích: Giá của 1kg thức ăn hỗn hợp được tính trong bài tập trên là 2 950,14đ – Bảng SGK trang 89
Đáp án: A. 2 950,14đ
Giải thích: Giá của 1kg thức ăn hỗn hợp được tính trong bài tập trên là 2 950,14đ – Bảng SGK trang 89
Trộn hỗn hợp thức ăn có 18% Protein cho bò sữa từ các nguồn nguyên liệu khác nhau:
Bột cá thức ăn tinh.(45% protein, với giá là 2.500 đ/Kg)
Hỗn hợp rơm và cỏ voi (tỉ lệ: Rơm/cỏ voi= 1/4)
- > Tính giá thành của 1 kg hỗn hợp ?
Chú ý : Rơm có tỉ lệ protein là 4% với giá là 500 đ/Kg
Cỏ voi có tỉ lệ protein là 8% với giá là 800 đ/Kg
Premix vitamin chiếm bao nhiêu % trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi?
A. 10%
B. 1%
C. 5%
D. 3%
Premix vitamin chiếm bao nhiêu % trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi?
A. 10%
B. 1%
C. 5%
D. 3%
phối trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein cho ợn ngoại nuôi thịt giai đoạn từ 30 đến 70kg từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp(TAHH) đậm đặc, ngô và cám gạo (tỉ lệ ngô/cám gạo là 2/3). Tính khối lượng mỗi loại nguyên liệu cần dùng để trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein
Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần bao nhiêu bột ngô?
A. 170 gam
B. 200 gam
C. 100 gam
D. 400 gam
Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:
A. cân đĩa, nồi, bếp
B. máy xay
C. chậu, xô, dụng cụ chứa
D. cả A, B, C đều đúng
Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:
A. Thức ăn được chế biến sẵn.
B. Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.
C. Đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất.
D. Cả 3 ý trên
Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp là gì ?
A. Làm sạch nguyên liệu
B. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt
C. Cân đo theo tỉ lệ.
D. Sấy khô
Bước 3 trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản là:
A. Trộn theo tỉ lệ, bổ sung chất kết dính.
B. Hồ hoá và làm ẩm.
C. Đóng gói, bảo quản.
D. Ép viên và sấy khô.