Fuctozơ là một loại monosaccarit có nhiều trong mật ong, có vị ngọt sắc. Công thức phân tử của fuctozơ là
A. C12H22O11.
B. (C6H10O5)n.
C. C6H12O6.
D. C2H4O2.
Fructozơ là một loại monosaccarit có nhiều trong mật ong, có vị ngọt sắc. Công thức phân tử của fructozơ là
A. C 12 H 22 O 11
B. C 2 H 4 O 2
C. C 8 H 10 O 5 n
D. C 6 H 12 O 6
Fructozơ là một loại monosaccarit có nhiều trong mật ong, có vị ngọt sắc. Công thức phân tử của fructozơ là
A. C 2 H 4 O 2 .
B. C 12 H 22 O 11 .
C. C 6 H 12 O 6 .
D. ( C 6 H 10 O 5 ) n .
Fructozơ là một loại monosaccarit có nhiều trong mật ong, có vị ngọt sắc. Công thức phân tử của fructozơ là
A. C 12 H 22 O 11 .
B. C 2 H 4 O 2 .
C. C 8 H 10 O 5 n .
D. C 6 H 12 O 6 .
Trong các phát biểu sau, có bao nhiêu phát biểu đúng ?
(1) Saccarozơ được coi là một đoạn mạch của tinh bột.
(2) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit.
(3) Khi thủy phân hoàn toàn saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ đều cho một loại monosaccarit.
(4) Khi thủy phân hoàn toàn tinh bột và xenlulozơ đều thu được glucozơ.
(5) fuctozơ có phản ứng tráng bạc, chứng tỏ phân tử fuctozơ có nhóm –CHO
A. 4.
B. 2
C. 1
D. 3
Cho các phát biếu sau:
(1) Saccarozơ được coi là một đoạn mạch của tinh bột.
(2) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit.
(3) Khi thủy phân hoàn toàn mantozơ và xenlulozơ đều chỉ cho một loại monosaccarit.
(4) Enzim mantaza giúp thuỷ phân tinh bột thành mantozơ.
(5) Fuctozơ có phản ứng tráng bạc, chứng tỏ phân tử fuctozơ có nhóm –CHO.
Số phát biểu đúng là
A. 2.
B. 4.
C. 1.
D. 3.
Glucozơ là một loại monosaccarit có nhiều trong quả nho chín. Công thức phân tử của glucozơ là
A. C2H4O2.
B. (C6H10O5)n.
C. C12H22O11.
D. C6H12O6.
Mật ong có vị ngọt đậm là do trong mật ong có nhiều:
A. fructozơ.
B. tinh bột
C. saccarozơ
D. glucozơ
Mật ong có vị ngọt đậm là do trong mật ong có nhiều:
A. fructozơ.
B. tinh bột.
C. saccarozơ.
D. glucozơ.