\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\) và \(-x+y+z=-120\)
\(\frac{6x}{11}=\frac{9y}{2}=\frac{18z}{5}\)=\(\frac{x}{33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)(cùng nhân với\(\frac{1}{18}\))
Áp dụng T/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:\(\frac{x}{33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x}{-33}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}\)=\(\frac{-x+y+z}{-24}\)
mà \(-x+y+z=-120\)nên ta có :\(\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-120}{-24}=5\)
=>\(x=5.33=165\);\(y=5.4=20\);\(z=5.5=25\)
Vậy x=165;y=20;z=25
bạn chuyển :
\(\frac{6}{11}x=\frac{x}{\frac{6}{11}}\) và tương tự với 2 đảng thức còn lại
Sau đó: áp dụng dãy thỉ số bằng nhau
tíc mình nha mấy bạn
mình anh bn có thể giải để mình đối chiếu đc hk???