Giải các phương trình,bất phương trình:
c,\(\frac{\left(x-2\right)^2}{3}-\frac{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}{8}+\frac{\left(x-4\right)^2}{6}=0\)
d,\(\frac{4}{-25x^2+20x-3}=\frac{3}{5x-1}-\frac{2}{5x-3}\)
e,\(\frac{1}{x^2-3x+2}+\frac{1}{x^2-5x+6}-\frac{2}{x^2-4x+3}=0\)
g,\(\frac{x-1}{2x^2-4x}-\frac{7}{8x}=\frac{5-x}{4x^2-8x}-\frac{1}{8x-16}\)
h,\(\frac{1}{x^2+9x+20}+\frac{1}{x^2+11x+30}+\frac{1}{x^2+13x+42}=\frac{1}{18}\)
i,\(\left(2x-5\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)
k,\(\left(3x^2+10x-8\right)^2=\left(5x^2-2x+10\right)^2\)
l,\(\left(x^2-2x+1\right)-4=0\)
m,\(4x^2+4x++1=x^2\)
Xin đáy ai giúp mình đi
Dùng quy tắc dổi dấu rồi thực hiên các phép tính:
a) \(\frac{4x+13}{5x\left(x-7\right)}-\frac{x-48}{5x\left(7-x\right)}\)
b)\(\frac{1}{x-5x^2}-\frac{25x-15}{25x^2-1}\)
1. Giải các phương trình sau
a. 4x.(25x - 15) - 20.(5x - 3) = 0
b. \(\frac{1}{x}+\frac{2}{x+1}=\frac{5x+3}{x^2-x}\)
c. |1 - 2x| = 2x - 1
2. Chứng tỏ: \(\left(m+1\right)^2\ge4m\)
Giải bất phương trình và phương trình sau :
a, \(\left(5x-\frac{2}{3}\right)-\frac{2x^2-x}{2}\ge\frac{x\left(1-3x\right)}{3}-\frac{5x}{4}\)
b, \(\frac{x^2-4-\left|x-2\right|}{2}=x\left(x-1\right)\)
Giải bất phương trình và phương trình sau :
\(a,\left(5x-\frac{2}{3}\right)-\frac{2x^2-x}{2}\ge\frac{x\left(1-3x\right)}{3}-\frac{5x}{4}\)
\(b,\frac{x^2-4-\left|x-2\right|}{2}=x\left(x+1\right)\)
giải các pt
\(a,\frac{2x-13}{2x-16}+\frac{2\left(x-6\right)}{x-8}=\frac{7}{8}+\frac{2\left(5x-39\right)}{3x-24}\)
\(b,x\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=24\)
\(c,x^4+2x^3+5x^2+4x-12=0\)
giải bất phương trình
a.\(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}>\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)
b.\(\frac{6x+1}{18}+\frac{x+3}{12}\le\frac{5x+3}{6}+\frac{12-5x}{9}\)
2.Giải phương trình
b.\(\frac{\left|2x-1\right|}{x-1}+1=\frac{1}{x-1}\)
Giải các phương trình
a. \(\frac{1-x}{x+1}+3=\frac{2x+3}{x+1}\)
b. \(\frac{\left(x+2\right)^2}{2x-3}-1=\frac{x^2+10}{2x-3}\)
c. \(\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\)
d.\(\left(2x^2+1\right)\left(4x-3\right)=\left(2x^2+1\right)\left(x-12\right)\)
Giải các bất phương trình sau
a)\(\frac{x+3}{6}+\frac{x-2}{10}>\frac{x+1}{5}\)
b)\(\left(x+1\right)\left(2x-2\right)-3< -5x-\left(2x+1\right)\left(3-x\right)\)
<3