thực đơn bữa ăn nào sau đây hợp lý nhất ?
a.cơm,canh bí nấu tôm,thịt lợn luộc,rau muống xào tỏi
b.cơm,thịt gà rang,cá hấp,thịt bò kho
c.cơm,canh rau dền,bắp cải luộc,dưa muối
d.cơm,cá rán,cá kho
Câu 1: (7 điểm) Thực hành: Em hãy xây dựng thực đơn cho 2 bữa ăn dinh dưỡng hợp lí trong gia đình. (Lưu ý các món ăn trong mỗi thực đơn không trùng nhau). Câu 2: (3 điểm) Tính chi phí món ăn thịt kho trứng cho 4 người ăn. Biết nguyên liệu gồm 600g thịt ba rọi với giá 11 000 đồng/ 100g, 20 trái trứng cút với giá 7 000 đồng/10 trái.
Câu 1: (7 điểm) Thực hành: Em hãy xây dựng thực đơn cho 2 bữa ăn dinh dưỡng hợp lí trong gia đình. (Lưu ý các món ăn trong mỗi thực đơn không trùng nhau). Câu 2: (3 điểm) Tính chi phí món ăn thịt kho trứng cho 4 người ăn. Biết nguyên liệu gồm 600g thịt ba rọi với giá 11 000 đồng/ 100g, 20 trái trứng cút với giá 7 000 đồng/10 trái.
Hãy trình bày cách chế biến một món ăn làm chín thực phẩm trong nước nấu luộc kho ở gia đình mà em thích nhất nội dung trình bày gồm nguyên liệu cần dùng quy trình chế biến
cách làm món canh cà rốt su hào gồm những nguyên liệu nào và công thức thế nào
Câu 2) Cho các món ăn sau : canh cua ; cá kho; đậu rán ; bánh trưng ; trứng rán ; bánh bao ; thịt xiên nướng ; rau luộc ; salad rau củ ; mướp xào
Em hãy sắp xếp các món ăn trên vào từng nhóm phương pháp chế biến thực phẩm phù hợp
Gia đình em có 4 người: Bố, Mẹ, Em và Em gái. Với thực đơn bữa cơm trưa gồm: Cơm trắng, thịt kho tàu, canh mướp, đậu cô ve xào, nươc mắm. Theo em với bữa ăn như vậy,đã đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình em chưa? Vì sao?
6. Em hãy phân loại những thực phẩm dưới đây theo các nhóm thực phẩm chính?
Thịt lợn( thịt heo), cà rốt, cua, đậu cô ve, bí đao, rau muống, khoai lang, bánh mì, cải thìa, sườn lợn, bắp cải, mỡ lợn, tôm, thịt gà, dầu ăn, gạo, cá ba sa
Học sinh làm bài dựa trên các câu hỏi gợi ý sau:
1. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý có những yêu cầu gì?
2. Món ăn kèm trong bữa cơm gia đình thường là những món gì?
3. Bữa ăn dinh dưỡng của gia đình em gồm những món ăn nào?
4. Món ăn chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt mà em dự định trình bày là món ăn gì?
5. Trình bày nguyên liệu và yêu cầu kĩ thuật của món ăn đó.