- Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…
- Nguyên nhân: do không chế biến ngay hoặc bảo quản không tốt dễ bị ôi thiu, ươn,…
- Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…
- Nguyên nhân: do không chế biến ngay hoặc bảo quản không tốt dễ bị ôi thiu, ươn,…
1./Hãy nêu các nguyên nhân gây ra sự hư hỏng của thực phẩm?
2./Thực phẩm khi bị hư hỏng sẽ có những ảnh hưởng như thế nào?
3./Nêu vai trò của việc bảo quản thực phẩm?
4./Nêu ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
Theo em,vì sao những các bảo quản thực phẩm như phơi khô,ướp muối,ướp đá,bảo quản trong tủ lạnh,...lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng? Mình đang rất cần nha
vì sao phương pháp hút chân không lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng
Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm mấy phương pháp?
1 điểm
1
2
3
4
Thực phẩm khi bị hư hỏng sẽ:
1 điểm
Bị giảm giá trị dinh dưỡng.
Gây ngộ độc hoặc gây bệnh.
Ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
Cả 3 ý trên đều đúng.
Họ và Tên *
Câu trả lời của bạn
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Bánh bao đặt trong xửng là món ăn được chế biến bằng phương pháp:
1 điểm
Chiên
Nấu
Luộc
Hấp
Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước bao gồm các phương pháp sau:
1 điểm
Luộc, nấu, kho.
Nấu, xào, kho.
Nấu, hấp, luộc.
Luộc, kho, hấp.
Món ăn nào sau đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
1 điểm
Rau muống luộc.
Cá kho.
Đậu phộng rang.
Canh cà chua.
Chả giò (Nem rán) là món ăn được làm chin bằng phương pháp:
1 điểm
Nấu
Rán
Xào
Kho
Món ăn nào sau đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
1 điểm
Canh cua mồng tơi.
Trứng chiên.
Rau muống luộc.
Dưa cải chua.
Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp (gỏi)?
1 điểm
Salad cá hồi.
Gỏi ngó sen tôm thịt.
Rau xà lách trộn dầu giấm.
Dưa chua.
Vì sao phải chế biến thực phẩm?
1 điểm
Giúp thực phẩm trở nên chín mềm.
Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng
Cả 3 ý trên.
Có bao nhiêu phương pháp bảo quản thực phẩm?
1 điểm
3
4
5
Rất nhiều
Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
Nêu tên những thực phẩm dễ bị mất chất dinh dưỡng khi chế biến
Em hãy giải thích ý nghĩa và nêu 1 số loại thực phẩm của nhóm thực phẩm giàu chất khoáng đối vs sức khoẻ con người
Để thực phẩm dễ bị mất các loại sinh tố (vitamin),nhất là sinh tố dễ tan trong nước khi ta:
A. Ngâm lâu thực phẩm trong nước
B. Đun nấu thực phẩm thật lâu
C. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao
D. Để thực phẩm quá hạn sử dụng
Để thực phẩm dễ bị mất các loại sinh tố (vitamin),nhất là sinh tố dễ tan trong nước khi ta:
A. Ngâm lâu thực phẩm trong nước
B. Đun nấu thực phẩm thật lâu
C. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao
D. Để thực phẩm quá hạn sử dụng