Đáp án C
Saccarozo có trong nhiều loại thực vật và là thành phần chủ yếu của đường mía (từ cây mía), đường củ cải (từ củ cải đường), đường thốt nốt (từ cụm hoa thốt nốt)
Đáp án C
Saccarozo có trong nhiều loại thực vật và là thành phần chủ yếu của đường mía (từ cây mía), đường củ cải (từ củ cải đường), đường thốt nốt (từ cụm hoa thốt nốt)
Đường mía, đường phèn có thành phần chính là đường nào dưới đây ?
A. Glucozơ.
B. Fructozơ.
C. Saccarozơ
D. Mantozơ.
Đường mía, đường phèn có thành phần chính là đường nào dưới đây ?
A. Glucozơ.
B. Mantozơ.
C. Saccarozơ.
D. Fructozơ.
Cho các phát biểu sau:
(a) Saccarozơ không làm mất màu nước brom.
(b) Saccarozơ tác dụng với H2 (xúc tác Ni, to) tạo thành sobitol.
(c) Thủy phân saccarozơ thu được hai sản phẩm là đồng phân cấu tạo.
(d) Saccarozơ có nhiều trong cây mía, củ cải đường, hoa thốt nốt.
Số phát biểu đúng là
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
Một nhà máy đường sử dụng 80 tấn mía nguyên liệu để ép một ngày. Biết trung bình ép 1 tấn mía thu được 680 kg nước mía với nồng độ đường saccarozơ là 13%. Sau khi chế biến toàn bộ lượng nước mía này với hiệu suất 90%, thu được m tấn đường saccarozơ. Giá trị nào sau đây gần nhất với m?
A. 9,4
B. 7,8
C. 7,0
D. 6,4
Đường mía” là thương phẩm có chứa chất nào dưới đây?
A. glucozơ
B. tinh bột
C. Fructozơ
D. saccarozơ
Đường mía là thương phẩm có chứa chất nào dưới đây?
A. glucozơ
B. tinh bột.
C. Fructozơ.
D. saccarozơ.
Đường mía” là thương phẩm có chứa chất nào dưới đây
A. glucozơ
B. tinh bột
C. Fructozơ
D. saccarozơ
Đường mía là thương phẩm có chứa chất nào dưới đây?
A. glucozơ
B. fructozơ
C. saccarozơ
D. tinh bột
Nhận xét nào sau đây đúng về độ ngọt của glucozơ và fructozơ so với đường mía?
A. Cả hai đều ngọt hơn.
B. Cả hai đều kém ngọt hơn.
C. Glucozơ kém hơn, còn fructozơ ngọt hơn.
D. Glucozơ ngọt hơn, còn fructozơ kém ngọt hơn.