Đặc điểm chung của các mạng lưới đó là:
A. Kết nối | B. Chia sẻ | C. Truyền | D. Kết nối và chia sẻ. |
Câu 12 | Thế nào là bữa ăn hợp lí? |
A) | Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng. |
B) | Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng. |
C) | Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng. |
D) | Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể |
Câu 13 | Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người? |
A) | Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể. |
B) | Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. |
C) | Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp có thể điều hòa thân nhiệt. |
D) | Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. |
Câu 14 | Các loại thực phẩm như: Trứng, thịt, cá cung cấp chủ yếu loại khoáng chất gì? |
A) | Sắt |
B) | Calcium (canxi) |
C) | Iodine (I ốt) |
D) | Vitamin B |
Câu 15 | Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ? |
A. | Gạo. |
B) | Bơ. |
C) | Hoa quả. |
D) | Khoai lang. |
Câu 16 | Loại thức phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối? |
A) | Muối. |
B) | Đường. |
C) | Dầu mỡ. |
D) | Thịt. |
Câu 17 | Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm : |
A) | Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn |
B) | Cắt lát thịt cá sau khi rửa và không để khô héo |
C) | Không để ruồi bọ bâu vào thịt cá |
D) | Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài |
Câu 18 | Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt? |
A) | Trộn hỗn hợp |
B) | Luộc |
C) | Trộn dầu giấm |
D) | Muối chua |
Câu 19 | Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt? |
A) | Hấp |
B) | Muối nén |
C) | Nướng |
D) | Kho |
Câu 20 | Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: |
A) | Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh. |
B) | Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng. |
C) | Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín. |
D) | Tất cả các câu trên đều đúng. |
Điền :
Pha trộn các ... đã được làm chín bằng các phương pháp khác , kết hợp với các ... tạo thành các món ăn có giá trị ... cao được nhiều người ưa thích . Món này thường được dùng vào nhiều bữa ăn.
Ý nào dưới dây không phải là ý nghĩa của việt bảo quản thực phẩm?
A.Làm thực phẩm trở nên tiêu hóa.
B.Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm.
c.tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lầu dài.
D.Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau.
làm trong tối nay nha gấp lắm
Lựa chọn thực phẩm phù hợp nhất cho người thiếu máu do thiếu sắt cần bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày.
A. Ăn nhiều cơm và các loại thịt |
B. Ăn nhiều cà rốt và các loại hoa quả có mầu đỏ. |
C. Ăn đủ bữa, uống đủ nước. |
D. Ăn đủ các chất và bổ sung thêm các loại thực phẩm như cá, gan, trứng và các loại đậu |
Bảo quản đúng cách nhằm mục đích gì?
A.Giúp có nhiều lựa chọn trong các hoạt động cuộc sống.
B.Giúp quần áo giữ được vẻ đẹp và độ bền cao.
C.Giúp quần áo hài hòa về màu sắc.
D.Giúp quần áo có nhiều họa tiết đẹp.
Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
A. Làm thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa
B. Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm
C. Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài
D. Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau
Phong cách thể thao được sử dụng cho:
A. Nhiều đối tượng khác nhau
B. Nhiều lứa tuổi khác nhau
C. Nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau
D. Chỉ sử dụng cho người có điều kiện.
Khi kết hợp hai hay nhiều loại sợi khác nhau tạo thành:
A. Vải sợi pha
B. Vải sợi tổng hợp
C. Vải nhân tạo
D. Vải sợi bông