Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn bao nhiêu %?
A. 8%
B. 9%
C. 12%
D. 5%
Để bảo quản tốt các loại hạt, chúng ta cần làm gì? *
Cần phơi hay sấy khô, để làm giảm lượng nước trong hạt.
Cần để trong các kho lạnh với nhiệt độ phù hợp.
Cần bảo quản trong kho sạch sẽ, thoáng khí.
Có thể bảo quản chung các loại hạt với nhau.
hạt đậu đã bảo quản cần đươc phơi khô để giảm lượng nước tới mức độ nhất định
điều kiện nào sau đây ko phải là điều kiện bảo quản tốt hạt giống cây trồng?
A. hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, ko lẫn tạp chất, tỷ lệ hạt lép thấp, ko bị sâu bệnh
B. Nơi cất giữ: đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm ko khí thấp, phải kín để chim, sâu, chuột, côn trùng ko xâm nhập đc
C. trong quá trình bảo quản, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lý kịp thời
D. nếu hạt giống bị ẩm phải phơi lại hoặc sấy, rang cho khô
Vì sao khi gặt người ta phải sấy thóc hoặc phơi khô mà không bảo quản?
Câu 22. Biện pháp nào sau đây không sử dụng để kích thích hạt giống này mầm?
A. Kích thích hạt nảy mầm bằng nước ấm.
C. Tác động bằng lực.
B. Sấy khô hạt
D. Đốt hạt.
Điều kiện cần thiết để bảo quản tốt hạt giống:
A. Nơi cất giữ phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thấp, kín
B. Hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, không lẫn tạp chất, tỉ lệ hạt lép thấp, không bị sâu, bệnh…
C. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lí kịp thời
D. Cả A, B và C
Em hãy nêu những điều kiện cần thiết để bảo quản tốt hạt giống?
Khi bảo quản không nên để lẫn lộn các loại phân hoá học với nhau vì:
A. Dễ bị hoà tan B. Dễ nhầm lẫn C. Khó sử dụng D. Khó quản lí