Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Dầu mỡ để lâu bị ôi, thiu là do chất béo bị 

A. cộng hiđro thành chất béo no

B. khử chậm bởi oxi không khí

C. thủy phân với nước trong không khí

D. oxi hoá chậm thành các chất có mùi khó chịu

Ngô Quang Sinh
2 tháng 1 2020 lúc 14:13

Chọn đáp án D

Dấu mỡ bị ôi là do nối đôi C=C trong gốc axit của chất béo bị oxi hóa chậm bởi oxi không khí tạo thành peoxit, chất này sẽ

bị phân hủy thành các anđehit có mùi khó chịu


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết