Anh Thái

Dân gian có câu:

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Em hãy giải thích tại sao khi ăn thịt mỡ và các món ăn nhiều dinh dưỡng, ta thường ăn cùng với dưa hành?

Tạ Tuấn Anh
5 tháng 3 2022 lúc 22:31

giảm ngán nhé

Bình luận (0)
Thúy Ngọc
5 tháng 3 2022 lúc 22:31

Vì trong dưa hành có một lượng nhỏ axit tạo môi trường thủy phân các chất béo có trong thịt mỡ. Khi đó lượng chất béo trong thịt mỡ bị giảm đi, không gây cảm giác ngán.

Bình luận (0)
Lê Phương Thảo
5 tháng 3 2022 lúc 22:32

Vì trong dưa hành có chứa axit hỗ trợ quá trình thủy phân lipit trong thịt mỡ làm dễ tiêu hóa và bớt ngán.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Phan Minh Phú
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Bánh Tráng Trộn OwO
Xem chi tiết
hadat
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Tâm Anh
Xem chi tiết
Đan Khánh
Xem chi tiết
Vương Đình Sơn
Xem chi tiết
thắng bùi
Xem chi tiết