Ta có:
x 6 - y 6 = x 3 2 - y 3 2 = x 3 + y 3 x 3 - y 3 = x + y x 2 - x y + y 2 x - y x 2 + x y + y 2
Đáp án cần chọn là : C
Ta có:
x 6 - y 6 = x 3 2 - y 3 2 = x 3 + y 3 x 3 - y 3 = x + y x 2 - x y + y 2 x - y x 2 + x y + y 2
Đáp án cần chọn là : C
1) phan tich thanh nhan tu
a) x^2 + 4x - y^2 +4
b) 3x^2 + 6xy + 3y^2 - 3z^2
c) x^2 - 2xy + y^2 - z^2 + 2zt - t^2
d) x^3 - 2x^2 + x
e) 2x^2 + 4x + 2 - 2y^2
g) 2xy - x^2 - y^2 + 16
f) x^2 - 3x + 2
h) x^2 + x - 6
i) x^2 + 5x + 6
k) x^3 - 7x - 6
canh nhanh cang tot a ^^
h) x^2 + x
phân tích đa thức thành nhân tử
a) x^2 -y^2+2x+1
b) (x^2+9)^2-36x^2
c)x^2- 2xy+ y^2- z^2+ 2zt- t^2
d) x^3- 3x^2+ 3x-1- y^3
e) x^2+ 7x +12
g) 3x^2 - 8x+ 5
h) x^4 +5x^2- 6
Cho H=x^2/(x+y)(1-y) - y^2/(x+y)(1-x) -x^2y^2/(x+1)(1-y)
1.Rút gọn biểu thức H
2.tìm (x;y) nguyên tố để H=-6
Bài 3. (2 điểm)
1. Tính thể tích của hình chóp tứ giác đều có diện tích đáy $30$ dm$^{2}$, chiều cao $100 $ cm.
2. Cho hai hàm số $y=x+4$ và $y=-x+4$ có đồ thị là hai đường thẳng $d_{1}$ và $d_{2}$. Tìm tọa độ giao điểm của hai đường thẳng thẳng $d_{1}$ và ${d}_{2}$.
Tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau :
a/ y2 = x(x + 1)(x + 7)(x + 8)
b/ 19x2 + 28y2 = 729
c/ 2x6 + y2 - 2x3y = 320
d/ y(x - 1) = x2 + 2
e/ 2x2 + 2xy = 5x - y - 19
f/ xyz = 4(x + y + z)2
g/ 5(x + y + z + t) + 7 = xyzt
h/ 2(x + y + z) + 7 = 3xyz
i/ x3 + 3367 = 2n (x ; n > 0)
k/ xy2 + 2xy - 243y + x = 0 (x ; y > 0)
a) Cho \(x\ne y\) t/m: \(x^2+y=y^2+x\)
Tính \(A=\frac{x^2+y^2+xy}{xy-1}\)
b) Tìm nghiệm: \(h\left(x\right)=x^4-x^3-7x^2+6\)
Hãy điền những chữ số thích hợp vào dạng định lý FLT dưới đây
Ax + By = Cz. Bằng điều kiện A, B, C, x, y, z đều là các số nguyên dương trong đó x, y, z lớn hơn 2 còn A, B, C có cùng bội số chung nhỏ nhất.
Dùng hằng đẳng thức để thực hiện phép tính
a) (y-3)(y-3)
b) (a-b-c)2 - ( a-b-c)2
c) ( m+n)(m2 -mn+n2)
d)(a-x-y)3 -( a+x-y)3
e) (2-a)(4+2a+a2)
h) ( 1+x+x2)(1-x)(1-x)(1-x+x2 )
phân tích đa thức thành nhân tử
a)(2a+3)*x-(2a+3)*y+(2a+3)
b)(4x-y)*(a-1)-(y-4x)*(b-1)+(4x-y)*(1-c)
c)x^k+1-x^k-1(k thuộc N,k>1)
d)x^m+3-x^m+1(m thuộc N)
e)3*(x-y)^3-2*(x-y)^2
f)81a^2+18a+1
g)25a^2*b^2-16c^2
h)(a-b)^2-2*(a-b)*c+c^2
i)(ax+by)^2-(ax-by)^2
Viết các tích sau thành tổng
a) (5x-10).(5x+1)
b) (3x+ 1/3)^3
c) (x-1/2)^2
d)(1/2+x)
e) (x-1).(x^2+x+1)
g) (y+2z-3)(y-2z-3)
f)(x-y+6).(x+y-6)
h) ( 2x-1/4)^3