Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyen Thi My Huyen

undefinedcứu giùm mình mấy câu hỏi hiểu bài với ạ, mai mình thi rùi >,

Mai Hiền
27 tháng 4 2021 lúc 11:53

Nguyên tắc việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ chứa đựng riêng biệt có nắp đậy hoặc túi nilon sạch.

- Thực phẩm sống để riêng ngăn với thực phẩm chín.

- Các loại thực phẩm sống khi chế biến ngay trong ngày thì nên để ở ngăn mát còn muốn để lâu hơn thì phải để lên ngăn đá hoặc tủ đông.

- Các thực phẩm khi để lên ngăn đá nên dán nhãn tên thực phẩm, ngày bảo quản để dễ quản lý thời gian.

Mai Hiền
27 tháng 4 2021 lúc 11:57

Nguyên tắc việc rửa rau sống bằng nước muối:

Tách riêng từng lá ra trước. Sau đó rửa thật sạch với vòi nước đang chảy. Sau đó ngâm chúng với nước muối trong khoảng 5 phút.

 

Mai Hiền
27 tháng 4 2021 lúc 11:58

Trong sữa chua hầu như không chứa vi khuẩn gây bệnh vì:

Trong sữa chua có pH thấp (axit) các vi sinh vật có hại trong sữa không sống được trong môi trường pH thấp nên trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh.

Mai Hiền
27 tháng 4 2021 lúc 12:01

+ Tính chất vô sinh: kích thước nhỏ, không có cấu tạo tế bào (một số virut thực vật có thể biến thành tinh thể khi ở ngoài tế bào), không có trao đổi chất riêng, không có cảm ứng,... 

+ Tính chất của cơ thể sống: có tính di truyền đặc trưng, một số virut có enzim riêng, nhân lên trong cơ thể chủ để phát triển.

=> Virut được xem là dạng trung gian giữa cơ thể sống và vật chất vô sinh


Các câu hỏi tương tự
Nguyen Quynh Elsa
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyen Quynh Elsa
Xem chi tiết
Hiền Phạm
Xem chi tiết
lê hồng thanh hường
Xem chi tiết
Airilyly 174
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Tường
Xem chi tiết
Thu Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn thị lan anh
Xem chi tiết