Có các phát biểu:
1. Các axit béo no thường có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn axit béo không no.
2. Este có nhiệt độ sôi thấp hơn so với axit và ancol có cùng số nguyên tử C.
3. Trong dung dịch, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng vòng 6 cạnh (α và β).
4. Trong dung dịch, fructozơ tồn tại chủ yếu ở dạng vòng α (vòng 5 hoặc 6 cạnh).
5. Trong phân tử saccarozơ không có nhóm OH linh động (OH hemiaxetal).
6. Tinh bột và xenlulozơ đều thuộc loại polisaccarit.
Số phát biểu đúng là
A. 2.
B. 3
C. 4.
D. 5
Đáp án C
(1) Sai vì axit béo no là chất rắn, axit béo không no là chất lỏng -> axit béo no có nhiệt độ nc cao hơn axit béo k no
(2) Đúng vì ancol và axit có lk H còn este thì k có tính chất này
(3) Đúng
(4) Sai vì fructozo trong dd chủ yếu tồn tại ở dạng beta, vòng 5 hoặc 6 cạnh
(5) Đúng
(6) Đúng