gọi dung tích bình 2 là x; bình 3 là y
theo đề bài ta có: x + 1/3. y = y +1/3 .x => 2/3 . x = 2/3 . y => x = y
dung tích bình 1 bằng x + y/3 = x + x / 3 = 4x/3
tổng dung tích 3 bình bằng 4x/3 + x + x = 180
=> 10x /3 = 180 => 10x = 540 => x = 54 =y
=> dung tích b1 là: 4/3 . 54 = 72 lít; b2 và b3 là: 54 lít
bình 1=bình 2+ 1/3 bình 3= bình 3 + 1/2 bình 2
=>1/2 bình 2=2/3 bình 3
=>3/6 bình 2=4/6 bình 3
bình 1 = bình 2 + 1/3 bình 3= 1/2 bình 2+1/2 bình 2+1/3 bình 3=(2/3+2/3+1/3) bình 3= 5/3 bình 3
bình 2 chiếm 4,b3 chiếm 3, b1 chiếm 5. vẽ sơ dồ là ra:b1=75L
b2=60L
b3=45L
Bình 2 và bình 3 khác nhau mà.
'' Nếu bình 3 đầy thì bình 2 chỉ được 1/2 dung tích ''
Nên 54 là sai