A=căn3 -căn6 / 1- căn 2 - 2+ căn8 /1 + căn 2
B1:thực hiện phép tính:
a. [căn(9/20 - căn(1/2)] x căn 2
b.(căn12 + căn27 - căn3) x căn3
c.( căn(8/3) - căn24 + căn(50/3) ) x căn6
B1:thực hiện phép tính:
a.( 2 căn6 - 4 căn3 + 5 căn 2 - 1/4 căn8) x 3 căn6
b.( căn1/7 - căn16/7 + căn7) : căn7
c. ( căn(3-căn5) + căn(3+ căn5) )^2
Phân tích thành nhân tử: 3-căn3 + căn6
Cho x= căn(6-3căn(2+căn3)) - căn(2+căn(2+căn3)) là nghiệm phương trình x^4+16x^2+32=0
Rút gọn biểu thức:
căn (căn 3-căn)/ (căn 3+căn 2)+căn(căn3+căn 2)/ (căn 3-căn 2)
Chứng minh rằng X= căn(6 - 3căn(2 + căn3)) - căn(2 + căn(2 + căn3)) là nghiệm phương trình x^4 + 16x^2 + 32 =0
căn x^2 +x+1 + căn x^2-x+1 = căn3 + căn 7 ... tìm x ạ
căn(10+căn3 *x)=2+căn 6