CMR nếu a.c=b.c=(-1) và a,b,c thuộc Z ; c khác 0 thì a=b
Chứng minh răng nếu a.c=b.c(a,b,c thuộc Z, c khác 0) thì a=b
Cmr a.c=b.c (a,b,c €Z) thì a=b
Giải giúp mình mấy bài này, mik tick cho :
CMR
a/b.c < 0 ( a,b,c thuộc Q ; a,b,c khác 0) thì a.c/b < 0
a/b < c/d thì ad<bc(b,d>0)
Cho biểu thức P=(a+b+c).(a.b+b.c+a.c)-2.a.b(vs a;b;c thuộc Z).Chứng minh nếu a+b+c chia hết cho 4 thì P chia hết cho 4
Cho a.b-a.c+b.c-c^2 = 0 với a,b,c thuộc Z. Khi đó a+b= ?
cho a/b < c/d, cmr a/b<a+c/b+d<c/d
cmr nếu a/b<c/d thì a.d<b.c với b>0,b>0
1 Tìm số nguyên x;y
x+y=3(x-y) và x-y=-x:y
2 Chứng minh nếu a+b+c=0 thì a.b+b.c+a.c bé hơn bằng 0
cho các số nguyên a,b,c,m (m khác 0). Biết a chia hết cho m, b chia hết cho m, chứng minh rằng (a.c-b.c)chia hết cho m