??????????????????????????????????
??????????????????????????????????
Trong các khai triển hằng đẳng thức sau, khai triển nào sai?
A.(A + B)^2=A^2+2AB+B^2
B.(A + B)^3=A^2+2A^2B+2AB^2+B^3
C.(A - B)^2=A^2-2AB+B^2
D.(A - B)^2=A^3-3A^2B+3AB^2-B^3
chứng minh đẳng thức
a. (a-b)^2 = a^2 - 2ab +b^2
b. (a+b)^3= a^3 + 3a^2b+ 3ab^=+ b^3
c. (a-b)^3= a^3 - 3a^2b +3ab^2 -b^2
d. ( a-b)^3= a^3- 3a^2b+ 3ab^2 -b^3
e. (a-b) ( a^2 + ab +b^2) = a^3 -b^3
g. ( a-b) ( a+b) = a^2- b^2
h. ( a+b+c) ( a^2 + b^2 +c^2 - ab- bc -ac )= a^3+ b^3=c^3 -3abc
k.( a+b+c)^2 = a^2 +b^2 + c^2 + 2ab+ 2bc+2ac
m.( x^3+ x^2y+xy^2+ y^2) ( x-y) = x^4 -y^4
n. ( a+b) ( a^3 -ab +b^2) + ( a-b) ( a^2 +ab +b^2)= 2a^3
Chứng minh các đẳng thức :
1) (a + b)^2= a^2 + 2ab + b^2
2) ( a-b)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3
bài 3
Chứng minh các đẳng thức sau:
a) (a^2 + b^2)^2 – 4a^2b^2 = (a + b)^2(a – b)^2
b) (a^2 + b^2)(x^2 + y^2) = (ax – by)^2 + (bx + ay)^2
c) a^3 – b^3 + ab(a – b) = (a – b)(a + b)^2
d)(a – b)^3 + (b – c)^3 + (c – a)^3 = 3(a – b)(b – c)(c – a)
Đẳng thức nào sau đây là sai ? Tại sao ?
a) a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
b) a^3-b^3= (a-b)^3 +3ab(a-b)
c) a^4-b^4= (a+b)(a^3-a^2b+ab^2-b^3)
d) (-a)^2+(-b)^2=-(a^2+b^2)
e) a^5 + b^5= (a+b)(a^4-a^3b+a^2b^2-ab^3+b^4)
f) 4a^2 -b^2= (4a-b)(4a+b)
g) (a+b)^4= a^4 +4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4
THANKS
Chứng minh giả thiết (a+b)^3 =a^3+3a^2b+3ab^2
(a+b).(a-b)=a^2+b^2
(a-b)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3
a^3+b^3=(a+b).(a^2-ab+b^2
a^3-b^3=(a-b).(a^2+ab+b^2
Acebb giúp mk với mk sắp phải nộp r
chứng minh cac hằng đẳng thức sau
1)a^2+b^2=(a+b)^2 - 2ab
2)a^4+b^4=(a^2+b^2)^2 - 2a^2b^2
3)a^6+b^6=(a^2+b^2)[(a^2+b^2)^2 - 3a^2b^2]
4)a^6 -b^6=(a^2 -b^2)[(a^2+b^2)^2 -a^2b^2]
Giup mik voi mai mik phai nop rui huhu
Tính giá trị biểu thức:
a) M = (a - 2b)( a 2 + 2ab + 4 b 2 ) + ( 2 b - a ) 3 tại a = -1; b = 2;
b) N = (2xy - 2)(2xy + 3) - ( 1 - 2 xy ) 2 tại x = 1 2 ; y = -1.
CMR:
a) \(\left(a+b\right)^2=a^2+b^2+2ab\)
b)\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)
c) \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\)