a là số lẻ
=> a2 là số lẻ
=> a2 - 1 là số chẵn
=> a2 - 1 chia hết cho 2
a không chia hết cho 3
a2 chia 3 dư 1
a2 - 1 chia hết cho 3
Vì (2;3) = 1
Vậy a2 - 1 chia hết cho 2.3 = 6 (đpcm)
a là số lẻ
=> a2 là số lẻ
=> a2 - 1 là số chẵn
=> a2 - 1 chia hết cho 2
a không chia hết cho 3
a2 chia 3 dư 1
a2 - 1 chia hết cho 3
Vì (2;3) = 1
Vậy a2 - 1 chia hết cho 2.3 = 6 (đpcm)
chứng minh rằng nếu a là một số lẻ không chia hết cho 3 thì a^2 - 1 thì chia hết cho 6
chứng minh rằng nếu a là một số lẻ không chia hết cho 3 thì a2- 1 chia hết cho 6
Chứng minh rằng nếu a là một số lẻ không chia hết chia 3 thì a 2 - 1 chia hết cho 6
Chứng minh rằng nếu a là một số lẻ không chia hết chia 3 thì a2 - 1 chia hết cho 6
C/minh rằng nếu a là một số lẻ không chia hết cho 3 thì a2-1 chia hết cho 6.
Chứng tỏ rằng nếu a là một số lẻ không chia hết cho 3 thì a2 -1 chia hết cho 6.
Chứng minh rằng nếu a là một số lẻ không chia hết cho 3 thì a 2 -1 chia hết cho 6
Chứng minh rằng nếu a là số lẻ thì và a ko chia hết cho 3 thì a^2 - 1 chia hết cho 6
chứng minh rằng nếu a lẻ,a không chia hết cho 3 thì a^2-1 chia hết cho 6