Có B(x)=x^2+x+1
= (x^2+0,5x)+(0,5x+0,25)+0,75
=x(x+0,5)+0,5(x+0,5)+0,75
=(x+0,5)^2+0,75
Có (x+0,5)^2 >=0
=> (x+0,5)^2+0,75>=0,75>0
Vậy đa thức đó vô nghiệm
ta co x^2 co gia tri lon hon hoac bang 0 voi moi x.nen x^2+x+1 co gia tri lon hon voi moi x
vay H(x)khong co nghiem
x2+x+1
=x2+1/2x+1/2x+1/4+3/4
=(x+1/2)(x+1/2)+3/4
=(x+1/2)2+3/4
Mà (x+1/2)2>=0 với mọi x thuộc R nên
(x+1/2)2+3/4>=3/4
Vậy đa thức x2+x+1 không có nghiệm
X^2 + X + 1 = x^2 + 2x.1/2 + (1/2)^2 + 3/4
= ( x + 1/2 )^2 + 3/4
Vì ( x + 1/2 )^2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng o với mọi x thuộc R
Nên ( x + 1/2 )^2 + 3/4 > 0
hay x^2 + x+1 >0
Vậy đa thức k có nghiệm
B[x]=x.x+1/2x+1/2x+1/4+3/4
=x.(x+1/2)+1/2(x+1/2)+3/4
=(x+1/2).(x+1/2)+3/4
=(x+1/2)2+3/4
vì (x+1/2) lớn hơn hoặc bằng 0
3/4>0
nên (x+1/2)2+3/4>0
Vậy đa thức B(x) không có nghiệm
B(x) = x^2 + x + 1
B(x) = x^2 + 0.5x +0.5x + 1
B(x) = x(x + 0.5) + 0.5x + 0.25 +0.75
B(x) = x(x+0.5) + 0.5(x + 0.5) + 0.75
B(x) = (x+ 0.5).(x+0.5) + 0.75
B(x) = (x+0.5)^2 +0.75
(x+ 0.5)^2 > hoặc = 0
=> (x+0.5)^2 +0.75 > 0
=> B(x) >0
=> B(x) vô nghiệm
Ta có:x^2 +x +1=x*x+x+0.5+0.5
=((x*x)+x+0.5)+0.5
=(x+0.5)(x+0.5)+0.5
=(x+0.5)^2 +0.5
vì (x+0.5)^2 >hoặc = 0 , 0.5 < 0 với mọi x thuộc R
mà (x+0.5)^2 +0.5 ko có nghiệm
nên x^2 +x +1 ko có nghiệm
Ta có: \(B\left(x\right)=x^2+x+1=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\left(\forall x\right)\)
=> đpcm
cho B(x)=0
x(x+1)=0
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\left(1\right)\end{cases}}\)
giải (1):x+1=0
x=0-1
x=-1
vậy nghiệm của đa thức B(x) là x=0;x=-1