Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyen dan tam

Chứng minh đẳng thức sau :

( a - b ) - ( c- d ) + ( b + c ) = a + d

Mỹ Anh
19 tháng 2 2017 lúc 19:18

( a - b ) - ( c - d ) + ( b + c ) = a + d

Ta có :

( a - b ) - ( c - d ) + ( b + c ) = a - b - c + d + b + c = a + b - b + c - c + d = a + ( b - b ) + ( c - c ) + d = a + 0 + 0 + d = a + d

Vậy ( a - b ) - ( c - d ) + ( b + c ) = a + d.

Mã Nhĩ Thái Nhược Hy
19 tháng 2 2017 lúc 18:56

(a-b)-(c-d)+(b+c)=a-b-c+d+b+c=a+d


Các câu hỏi tương tự
Bui Đuc Manh
Xem chi tiết
Nguyen Minh Thu_712
Xem chi tiết
Vũ Thanh Trà My
Xem chi tiết
Trịnh Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Tiến Hà
Xem chi tiết
Hup
Xem chi tiết
Vy karamisa
Xem chi tiết
Đặng Mai Như
Xem chi tiết
Trần Xuân Mai
Xem chi tiết